Nga gọi cáo buộc đầu độc cựu điệp viên là không thể chấp nhận được

VOV.VN -Không có sự chỉ đạo ở cấp cao hay cấp thấp và Nga không làm bất cứ điều gì liên quan vụ đầu độc tại Salisbury, Vương quốc Anh.

PC_Article_AfterShare_1

Điện Kremlin hôm nay (6/9) bác bỏ cáo buộc việc Nga liên quan vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang người Nga và con gái ông này tại Anh mới đây.

nga goi cao buoc dau doc cuu diep vien la khong the chap nhan duoc hinh 1
Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal (Ảnh: Getty)

Phát biểu trước báo giới tại cuộc họp báo, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh: "Không có sự chỉ đạo ở cấp cao hay cấp thấp và Nga không làm bất cứ điều gì liên quan vụ đầu độc tại Salisbury, Anh. Bất cứ cáo buộc nào đối với Nga về vụ việc trên đều không thể chấp nhận được".

nga goi cao buoc dau doc cuu diep vien la khong the chap nhan duoc hinh 2
Các quân nhân Anh mặc đồ bảo hộ vận chuyển các đồ đạc có liên quan tới vụ cha con cựu điệp viên Nga nghi bị đầu độc ở Anh (Ảnh: AFP).

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuyên bố của Điện Kremlin đưa ra chỉ một ngày sau khi Chính phủ Anh hôm qua (5/9) nói rằng, 2 nhân viên tình báo Nga là Alexander Petrov và Ruslan Boshirov là những người âm mưu sát hại cựu điệp viên Nga hai mang Sergei Skripal và con gái Yulia bằng chất độc thần kinh Novichok hồi tháng ba vừa qua.

Anh và các nước đồng minh cáo buộc Nga đứng sau vụ tấn công, gây ra một làn sóng trục xuất ngoại giao ở cả hai bên, bất chấp việc Nga phủ nhận cáo buộc./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds