Nga khong phong thich nu phi cong Ukraine dang tuyet thuc

Nga không phóng thích nữ phi công Ukraine đang tuyệt thực

Nga không nhất trí phóng thích nữ phi công quân sự của Ukraine Nadia Savchenko, người bị bắt giữ hồi tháng 6/2014 và hiện đang tuyệt thực ở ngày thứ 63.

nga khong phong thich nu phi cong ukraine dang tuyet thuc hinh 1 Nữ phi công Ukraine Nadia Savchenko (ảnh: Reuters)
Tuyên bố này được người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đưa ra ngày 13/2. Phát biểu trên hãng tin RIA Novosti, ông Peskov khẳng định trong khi thỏa thuận hòa bình đã được ký tại thủ đô Minsk (Belarus) hôm 12/2 kêu gọi cả hai bên thực hiện trao đổi tất cả con tin và "những người bị bắt giữ trái phép" thì trường hợp của Savchenko sẽ phải được quyết định tại tòa án.

Ông Peskov cho biết phía Ukraine đã nêu vấn đề này song Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhắc lại quan điểm của ông rằng nữ phi công Savchenko đang bị điều tra và tòa án sẽ quyết định vụ này.

Savchenko, 33 tuổi, bị cáo buộc liên quan tới cái chết của 2 phóng viên Nga thiệt mạng ở miền Đông Ukraine hồi tháng 6/2014 và đang bị Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) đầy quyền lực điều tra. Luật sư của bà Savchenko cho biết bà đã tuyệt thực từ hôm 13/12/2014 để phản đối sự bắt giữ này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close