Nga: Phuong Tay sai lam khi do loi cho Nga ve tinh hinh Ukraine

Nga: Phương Tây sai lầm khi đổ lỗi cho Nga về tình hình Ukraine

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 5/12 lên tiếng chỉ trích phương Tây đổ lỗi cho Nga về tình hình đang diễn ra tại Ukraine.

Phát biểu sau cuộc họp Ngoại trưởng Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu (OSCE), ông Lavrov cho rằng các nước phương Tây, trong đó có Mỹ đang cố gắng đổ lỗi cho Nga về những gì đang diễn ra tại Ukraine. Đây là một điều hoàn toàn sai lầm. 

nga: phuong tay sai lam khi do loi cho nga ve tinh hinh ukraine hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (ảnh: Iran Daily)

Các nước phương Tây tiếp tục gia tăng sức ép với Nga với cáo buộc nước này ủng hộ lực lượng đối lập tại phía Đông Ukraine. Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian ngày 5/12 cảnh báo có thể không bao giờ chuyển giao hai tàu chiến lớp Mistral cho Nga nếu tình hình tại phía Đông Ukraine không được cải thiện.

Ông Le Drian nói: “Có khả năng những chiếc tàu chiến này không bao giờ được chuyển giao cho Nga. Pháp không thể giao trong điều kiện tình hình căng thẳng hiện nay tại Ukraine. Chúng tôi coi điều này là không thích hợp để thực hiện”.

Pháp bị sức ép từ các đồng minh phương Tây nhiều tháng qua hủy bỏ hợp đồng đóng 2 tàu chở trực thăng hiện đại lớp Mistral cho Nga với tổng trị giá 1,2 tỷ euro. Tuần trước, Pháp tuyên bố hoãn bàn giao hai tàu chiến vô thời hạn cho Nga. Phía Nga tuyên bố sẽ kiện Pháp ra tòa, nếu Paris không bàn giao tàu chiến lớp Mistral theo đúng hợp đồng đã ký./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close