Nga tăng cường sản xuất, nhập khẩu thiết bị bảo vệ cá nhân chống Covid-19

Nga tăng cường sản xuất, nhập khẩu thiết bị bảo vệ cá nhân chống Covid-19

VOV.VN -Nước Nga đang tăng cường sản xuất các thiết bị bảo vệ cá nhân như khẩu trang, quần áo bảo vệ, thuốc sát trùng… nhằm giảm lây nhiễm dịch Covid-19.

Giới chức Bộ Công thương Nga cho biết, nước này đang tăng cường sản xuất các thiết bị bảo vệ cá nhân như khẩu trang, quần áo bảo vệ, thuốc sát trùng… và nhập khẩu từ Trung Quốc để lấp đầy sự thiếu hụt ở các vùng, nhằm giảm lây nhiễm dịch Covid-19.

nga tang cuong san xuat, nhap khau thiet bi bao ve ca nhan chong covid-19 hinh 1
Người dân Nga ngày càng tuân thủ việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.


Bộ trưởng Bộ Công thương Nga Denis Manturov cho biết, vào cuối tháng 4, Nga sẽ sản xuất khoảng 4 triệu khẩu trang mỗi ngày, trong đó có 2 triệu bằng vải màn. Nước này đã nâng khối lượng sản xuất thuốc sát trùng lên tới 220 nghìn lít mỗi ngày, bao gồm cả các công ty mỹ phẩm chuyển sang sản xuất chúng. Mặt nạ phòng độc sản xuất 260 nghìn chiếc mỗi ngày.

Bộ trưởng Manturov đã chỉ thị, trước hết đảm bảo cho các khu vực nguồn cung cấp các sản phẩm cần thiết trong hai tuần, và sau đó hình thành dự trữ trong một thời gian dài hơn.

Còn theo Thứ trưởng Bộ Công thương Nga Aleksei Gruzdev, Nga đã thỏa thuận về việc cung cấp thêm 80 triệu khẩu trang y tế và một triệu bộ quần áo bảo vệ từ Trung Quốc trong tháng tư - đầu tháng 5. Trong một tuần, Nga đã mua từ Trung Quốc 37 triệu khẩu trang, dự định mua thêm 55 triệu chiếc để lấp đầy sự thiếu hụt ở các vùng.

Theo lời Bộ trưởng Denis Manturov, thì việc tự sản xuất và nhập từ Trung Quốc cần chấm dứt sự thiếu hụt hàng ngày và đảm bảo trữ lượng khẩu trang ở các vùng.

Lô đầu tiên 25,5 triệu tấn khẩu trang bảo vệ từ Trung Quốc đã đến Nga vào ngày 23/3. Bộ Công thương Nga tiếp tục phân tích các đề xuất mua thiết bị bảo vệ cá nhân mới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close