Nga thúc đẩy các cuộc đàm phán về Ukraine <VOV.VN

Nga thúc đẩy các cuộc đàm phán về Ukraine

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga - Alexander Lukashevich tuyên bố nước này đang nỗ lực tối đa để giải quyết xung đột tại Ukraine.

Trước đó, phái viên Ukraine tham gia đàm phán cho rằng, bất kỳ cuộc gặp mới nào đều không khả thi nếu phe đối lập không ngừng bắn hoàn toàn.

Tháng  9 vừa qua tại thủ đô Minsk, Belarus, các bên đã nhất trí một lệnh ngừng bắn tại miền Đông Ukraine, tuy nhiên lệnh ngừng bắn liên tục bị vi phạm. Theo Liên hợp quốc, từ giữa tháng 8, xung đột giữa quân đội Ukraine và các lực lượng đối lập tại miền Đông đã cướp đi sinh mạng của hơn 4.300 người.

nga thuc day cac cuoc dam phan ve ukraine <vov.vn hinh 1 Lệnh ngừng bắn vẫn liên tục bị vi phạm tại Ukraine. (Ảnh: AP)

Vòng đàm phán tiếp theo tại Minsk dự kiến trong tuần này cũng đã bị trì hoãn do các bên vẫn chưa thống nhất được các vấn đề sẽ thảo luận. Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Lukashevich, vòng đàm phán mới cần tập trung vào việc thiết lập một đường ranh giới giữa các bên tại khu vực miền Đông và vấn đề trao trả tù nhân.

Ông Alexander Lukashevich tuyên bố: “Những vấn đề chính hiện nay là đảm bảo một lệnh ngừng bắn bền vững và việc sử dụng vũ khí tại các khu vực miền Đông, cũng như đảm bảo các đường phân định và rút quân từ cả hai phía, phù hợp với bản ghi nhớ hòa bình đạt được tại Minsk. Cả Nga và các bên tham gia đàm phán đều nỗ lực hết sức để cuộc gặp Nhóm tiếp xúc về Ukraine có thể diễn ra trong thời gian sớm nhất và mang lại những kết quả tích cực”./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close