Nga thúc giục Mỹ thả cô gái 29 tuổi bị cáo buộc là gián điệp

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 21/7 kêu gọi Mỹ thả công dân nước này bị Washington cáo buộc là gián điệp dựa trên những thông tin thêu dệt.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ Ngoại giao Nga cho biết, tuyên bố này được Ngoại trưởng Lavrov đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mike Pompeo nhằm cải thiện quan hệ song phương Nga-Mỹ.

nga thuc giuc my tha co gai 29 tuoi bi cao buoc la gian diep  hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Getty

Trước đó, hôm 18/7, Maria Butina, cô gái mang quốc tịch Nga 29 tuổi, sống tại Washington bị bắt với cáo buộc làm gián điệp cho chính phủ Nga, cố gắng phát triển mối quan hệ với các công dân Mỹ và xâm nhập vào nhiều tổ chức chính trị của nước này.

Ngoại trưởng Lavrov cho biết, các thông tin liên quan tới Butina là những cáo buộc vô căn cứ, không thể chấp nhận và kêu gọi Mỹ thả công dân Nga càng sớm càng tốt. 

PC_Article_Middle

Bên cạnh vấn đề này, trong cuộc điện đàm, 2 Ngoại trưởng Nga-Mỹ cũng thảo luận về việc cải thiện quan hệ song phương trên cơ sở bình đẳng, cùng có lợi, đồng thời bàn tới những nỗ lực chung nhằm cải thiện tình hình ở Syria, cũng như các thách thức đối với tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên./.

Song Hy/VTCNews Nguồn Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x