Nga tiếp tục bác bỏ cáo buộc của Anh về vụ đầu độc cựu điệp viên

VOV.VN - Điện Kremlin cho rằng, bất cứ cáo buộc nào của Anh nhằm vào Nga về vụ việc trên đều “không thể chấp nhận được".

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 7/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova một lần nữa khẳng định, Nga không liên quan đến vụ tấn công bằng chất độc thần kinh tại thành phố Salisbury của Anh.

Theo bà Zakharova, phía Anh đã không đưa ra được bằng chứng cụ thể nào để chứng minh sự dính líu của Nga tới vụ việc này.

nga tiep tuc bac bo cao buoc cua anh ve vu dau doc cuu diep vien hinh 1
Các nhà điều tra trong vụ đầu độc cựu điệp viên người Nga Skripal. Ảnh: EPA

“Liên bang Nga không liên quan gì tới những gì đã xảy ra ở Salisbury. Và cả việc Anh hôm 5/9 xác định hai nghi phạm trong vụ đầu độc cựu điệp viên Nga cũng chỉ là một nỗ lực khác nhằm thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế”, người phát ngôn Zakharova nhấn mạnh trước báo giới.

Trong khi đó, Điện Kremlin ngày 6/9 cũng lên tiếng bác bỏ cáo buộc việc Nga liên quan vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang người Nga Skripal và con gái ông này tại Anh hồi tháng 3. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuyên bố của Điện Kremlin đưa ra chỉ một ngày sau khi Chính phủ Anh hôm 5/9 nói rằng, 2 nhân viên tình báo Nga Alexander Petrov và Ruslan Boshirov là những người âm mưu sát hại cựu điệp viên Nga hai mang Sergei Skripal và con gái Yulia bằng chất độc thần kinh Novichok.

Cũng trong một cuộc họp ngày 6/9 của Hội đồng Bảo an, Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzia đã kêu gọi các nước thành viên ủng hộ đề nghị của Nga về hợp tác với Anh điều tra vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal theo Công ước Cấm vũ khí hoá học./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phương Anh/VOV1 Nguồn Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds