Nga tung bằng chứng tố phe đối lập Syria âm mưu tấn công hóa học

VOV.VN - Tổng thống Putin tuyên bố, Nga có bằng chứng thuyết phục chứng minh phiến quân đang chuẩn bị một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học ở Syria.

Ông Putin đưa ra thông báo này sau Hội nghị Thượng đỉnh về Syria giữa Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra mới đây tại Iran.

nga tung bang chung to phe doi lap syria am muu tan cong hoa hoc hinh 1
Tổng thống Vladimir Putin. Ảnh: Vox.

Hãng thông tấn Tass của Nga dẫn lời Tổng thống Putin cho biết, đây là điều không thể chấp nhận được, đi ngược lại mong muốn vừa loại bỏ khủng bố vừa bảo vệ dân thường, đồng thời làm tổn hại uy tín lực lượng Chính phủ Syria. Những âm mưu gia tăng sử dụng vũ khí hóa học đổ lỗi cho Chính phủ Syria là có mục đích. Nga đã thông báo với Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) về những việc Nga sẽ làm trong thời gian tới liên quan vấn đề này.

Tuyên bố của Tổng thống Nga đưa ra trong bối cảnh có nguồn tin cho biết, Mỹ và các nước đồng minh đang chuẩn bị một cách hệ thống mọi yếu tố cần thiết để biện minh và thực hiện bằng được một hành động mới tấn công nhằm vào Syria nếu Tổng thống Syria Bashar al-Assad sử dụng vũ khí hóa học dưới bất kỳ hình thức nào ở tỉnh Idlib phía Bắc Syria./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo TASS
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Độc đáo địa bửu lân tại ngày hội Lân Huế 2018
VOV.VN - Tối 20/9 (nhằm 11/8 âm lịch), trước Bia Quốc học Huế tiếp tục diễn ra ngày hội Lân Huế năm 2018. Đêm thi của những tiết mục Lân Nhất Địa Bửu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x