nga khong tranh cai voi phuong tay ve ukraine

Nga tuyên bố không tranh cãi với phương Tây về vấn đề Ukraine

VOV.VN - Nga sẵn sàng giúp mở rộng và đẩy mạnh sự phối hợp các nỗ lực của Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu tại Ukraine.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 19/12 tuyên bố, Nga không tranh cãi với phương Tây về vấn đề Ukraine, đồng thời cáo buộc phương Tây đã hỗ trợ toàn diện cuộc xung đột tại Ukraine.

nga khong tranh cai voi phuong tay ve ukraine hinh 1 Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Ảnh: Reuters)
Phát biểu sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Serbia Ivica Dacic, ông Lavrov nói:  “ Chúng tôi không thấy rằng chúng tôi đang tham gia vào bất kỳ cuộc tranh cãi nào với Phương Tây về Ukraine. Chúng tôi chỉ thấy hàng loạt các hành động của phương Tây, các hành động dẫn đến một cuộc đảo chính mà không bị trừng phạt, như Tổng thống Nga Putin đã nói trong cuộc họp báo, và cả việc phương Tây không hành động theo các nghĩa vụ quốc tế của họ”.

Ông Lavrov cũng cho biết, Nga sẵn sàng giúp mở rộng và đẩy mạnh sự phối hợp các nỗ lực của Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) tại Ukraine, và kêu gọi tổ chức này tiếp tục hỗ trợ duy trì lệnh ngừng bắn hiện nay giữa chính phủ và phe đối lập Ukraine, cũng như tìm giải pháp cho vấn đề viện trợ nhân đạo tại quốc gia này.

Trước đó cùng ngày, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Đức  Frank-Walter Steinmeier, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng kêu gọi các bên sớm tổ chức cuộc gặp của Nhóm tiếp xúc nhằm giải quyết xung đột tại miền Đông Ukraine./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close