Ngang nhien vac sung bat tuong tinh bao tai tu gia

Ngang nhiên vác súng vào tư gia bắt cóc tướng tình báo

VOV.VN - Các nghi phạm là tay súng nhóm Houthi đã “chộp” gọn trùm an ninh nội địa của Yemen ngay tại nhà riêng ông này ở thủ đô Sanaa.

Các nguồn tin an ninh khẳng định, quan chức tình báo cấp cao thứ nhì của Yemen đã bị những kẻ nghi là tay súng Hồi giáo dòng Shiite Houthi bắt cóc. Nhóm Houthi đã kiểm soát được thủ đô của Yemen từ hồi họ mở một cuộc tấn công vào tháng 9.

ngang nhien vac sung bat tuong tinh bao tai tu gia hinh 1 Các tay súng Houthi (ảnh: Reuters)
Một nguồn tin xác nhận với AFP: “Tướng Yahia al-Marrani đã bị các phần tử vũ trang Houthi bắt cóc sáng nay khi ông đang ở trong nhà riêng tại Sanaa”.

Một nguồn tin khác thì cho biết khoảng 20 tay súng đã đột kích tư gia của tướng Marrani rồi đưa ông tới một địa điểm bí mật vào ngày 25/12.

Vụ bắt cóc cũng được người thân của vị tướng này xác nhận với AFP. Ông Marrani từng phục vụ 5 năm với tư cách trưởng nhánh tình báo cảnh sát của tỉnh Saada, một thành trì của Houthi ở miền bắc Yemen.

Marrani sau đó được Tổng thống Mansour Hadi bổ nhiệm phụ trách ngành an ninh nội địa Yemen. Tổng thống Mansour Hadi lên nắm quyền sau một cuộc nổi dậy năm 2012 lật đổ nhà lãnh đạo lâu đời Ali Abdullah Saleh.

Hãng tin AP thì cho biết khi các phần tử Houthi tới nhà riêng của tướng Marrani, ông này có yêu cầu các cảnh vệ của mình hạ vũ khí để tránh đụng độ.

Yemen rơi vào tình trạng bất ổn kể từ khi các chiến binh Shiite giành quyền kiểm soát thủ đô Sanaa vào ngày 21/9.

Nhóm Houthi kể từ đó đã mở rộng sự hiện diện của mình ở miền trung và tây Yemen nhưng đã gặp phải sự kháng cự mãnh liệt của các bộ lạc Sunni và chiến binh al-Qaeda./.

Theo al Jazeeza

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close