Nga-Syria kết thúc tập trận hải quân, đánh lớn vào Idlib

Nga-Syria kết thúc tập trận hải quân, đánh lớn vào Idlib

VOV.VN - Nga và Syria đã khép lại cuộc tập trận hải quân chung lần đầu tiên trong khi quân đội 2 nước vừa tiến hành cuộc tấn công mới vào tỉnh Idlib, Syria.

Trong cuộc tập trận với khoảng 2.000 quân nhân, 10 tàu chiến và một số chiến đấu cơ, lực lượng vũ trang Nga và Syria đã thúc đẩy hợp tác quốc phòng ở bờ biển thành phố Tartus, phía đông Địa Trung Hải. Nội dung diễn tập gồm có các hoạt động chống khủng bố, đánh lạc hướng máy bay không người lái cùng một số chiến thuật khác.

nga-syria ket thuc tap tran hai quan, danh lon vao idlib hinh 1
Lính Nga tại căn cứ Hải quân của nước này ở cảng Tartus, Syria ngày 26/9. Ảnh: AFP

Maxim Zabolotsky, một quan chức cấp cao tại căn cứ Tartus của Nga đã miêu tả cuộc tập trận này là "phức tạp và căng thẳng", đồng thời nhận định hải quân 2 nước đã "hoàn thành được nhiệm vụ nhờ có kỹ năng và sự hợp tác chặt chẽ".

Bên cạnh tập trận quân sự chung, quân đội Nga và Syria còn nối lại chiến dịch chống lại các nhóm phiến quân Hồi giáo ở Idlib, khu vực đang là nơi ẩn náu của hàng nghìn tay súng và 3 triệu dân thường sinh sống.

2 ngày sau khi đánh lớn vào Idlib, tờ Al-Watan ủng hộ lực lượng chính phủ dẫn nguồn tin trên thực địa cho biết quân đội Syria đã tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa với sự yểm trợ trên không từ Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tại nhiều khu vực khác nhau ở phía nam và đông nam tỉnh Idlib. Cuộc không kích này được cho là đã khiến "nhiều kẻ khủng bố bị tiêu diệt cũng như phá hủy các thiết bị quân sự của chúng" trước khi quân đội Syria chuẩn bị một cuộc tấn công trên mặt đất.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria có trụ sở tại London, Anh cho biết quân đội Nga và Syria đã tiến hành khoảng 100 cuộc tấn công bằng tên lửa không đối đất và đất đối đất ở Idlib cũng như một số cuộc tấn công khác ở Hama và Aleppo./.

Theo Newsweek

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close