Nghị sĩ Nhật Bản thăm Triều Tiên giữa lúc “nước sôi lửa bỏng”

VOV.VN - Nghị sĩ độc lập tại Thượng viện Nhật Bản Antonio Inoki cho biết ông sẽ tới thăm Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên trong tuần này.

Phát biểu trước các phóng viên ông Antonio Inoki cho biết sẽ thăm Triều Tiên từ ngày mai (7/9) cho tới thứ Hai tuần sau (11/9).

nghi si nhat ban tham trieu tien giua luc nuoc soi lua bong hinh 1

Nghị sỹ Antonio Inoki vẫy chào khi tới sân bay quốc tế Sunan ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, tháng 8/2014. (Ảnh: AP)

Nghị sĩ Antonio Inoki từng là đô vật trước khi tham gia chính trường Nhật Bản. Ông nói với báo chí rằng mình muốn xây dựng thế giới hòa bình thông qua thể thao.

Ông Antonio Inoki từng tới thăm Triều Tiên năm ngoái sau khi nước này thử hạt nhân. Ông không tiết lộ chi tiết chuyến thăm lần này, song cho biết sẽ gặp gỡ với nhiều nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Trong phát biểu trước đó tại Ủy ban Quốc phòng và các vấn đề ngoại giao thuộc Thượng viện Nhật Bản, nghị sĩ Antonio Inoki bày tỏ hy vọng rằng chuyến thăm lần này của ông sẽ giúp hạ nhiệt căng thẳng và khôi phục đối thoại Triều Tiên.

Hiện chính phủ Nhật Bản yêu cầu người dân nước này không tới thăm Triều Tiên, như một phần trong các trừng phạt nhằm vào chương trình hạt nhân và phát triển tên lửa của Triều Tiên./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Park họp khẩn BHL, Olympic Việt Nam vui vẻ “phơi thóc” sân xi măng
VOV.VN - Trong khi các cầu thủ Olympic Việt Nam vui vẻ khởi động vào buổi trưa ở Tây Java thì HLV Park Hang Seo bất ngờ họp khẩn với BHL trước trận ra quân.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x