Nghị viện châu Âu thông qua việc miễn thị thực cho công dân Ukraine

VOV.VN - Ngày 6/4, Nghị viện châu Âu (EP) thông qua 1 thỏa thuận cho phép công dân Ukraine nhập cảnh ngắn hạn vào các nước EU mà không cần visa.

Thỏa thuận không chính thức này được thông qua với 521 phiếu thuận, 75 phiếu chống và 36 phiếu trắng. Tuy nhiên, văn bản này vẫn cần phải được các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) chính thức thông qua.

nghi vien chau au thong qua viec mien thi thuc cho cong dan ukraine hinh 1
Nghị viện châu Âu thông qua việc miễn thị thực cho công dân Ukraine. Ảnh: Sputnik.

Theo thỏa thuận, công dân Ukraine có hộ chiếu sinh trắc học sẽ được miễn thị thực đi lại tại Liên minh châu Âu không quá 90 ngày liên tục hoặc không liên tục trong 6 tháng với các mục đích du lịch, kinh doanh hay thăm thân.

Thỏa thuận này được áp dụng với các nước thành viên Liên minh châu Âu, ngoại trừ Ireland và Anh, Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ.

Giới chức Liên minh châu Âu cho biết thỏa thuận này là một thông điệp mạnh mẽ khẳng định Ukraine là một đối tác chiến lược của Liên minh châu Âu trong mối quan hệ đối tác phương Đông.

Theo kế hoạch, quy định miễn thị thực này sẽ có hiệu lực từ tháng 6 tới./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa Xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x