Ngoại trưởng Mỹ và Hàn Quốc điện đàm sau thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

VOV.VN -Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha cho rằng, việc chính quyền Mỹ không từ bỏ các nỗ lực đối thoại với Triều Tiên là rất có ý nghĩa.
 

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, hôm nay (1/3), có cuộc nói chuyện qua điện thoại, một ngày sau Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: KCNA.

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, Ngoại trưởng hai nước đã thảo luận về kết quả của hội nghị. Mặc dù Mỹ và Triều Tiên đã không đạt được thỏa thuận chung tại Hà Nội, song Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha cho rằng, việc chính quyền Mỹ không từ bỏ các nỗ lực đối thoại với Triều Tiên là rất có ý nghĩa.

Hàn Quốc mong muốn duy trì các cuộc tiếp xúc thường xuyên với Mỹ về vấn đề này. Về phần mình, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho rằng, sự hợp tác chặt chẽ giữa Mỹ và Hàn Quốc là rất quan trọng, đồng thời nhấn mạnh Mỹ sẽ tiếp tục đàm phán với Triều Tiên.

Cũng theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, Ngoại trưởng Kang Kyung-wha và Ngoại trưởng Mỹ Mai Mike Pompeo đã nhất trí gặp nhau trong thời gian sớm nhất và chia sẻ kế hoạch của hai bên sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần 2.

Các phái viên hạt nhân hai nước cũng sẽ tiếp tục gặp nhau nhằm thảo luận chi tiết về những bước đi tiếp theo./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lý giải việc Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 không đạt được thỏa thuận

VOV.VN - Giới chuyên gia Mỹ phản ứng trước việc Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2 không đạt được thỏa thuận chung.

KCNA nhận định “tích cực” về thượng đỉnh Mỹ - Triều

VOV.VN - Hội nghị thượng đỉnh lần 2 là cơ hội quan trọng để hai bên xây dựng niềm tin và nâng mối quan hệ giữa hai nước lên 1 tầm cao mới.

Dư luận Nga đánh giá tích cực về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều

VOV.VN - Dư luận Nga đánh giá tích cực Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều, cho rằng cuộc gặp của lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên diễn ra trong bầu không khí thân thiện.

Tuyên bố mới nhất của ông Kim Jong Un sau Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2

VOV.VN - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un bày tỏ lời cảm ơn Tổng thống Mỹ Donald Trump vì đã nỗ lực cho cuộc gặp lần thứ 2 tại Hà Nội.

Báo chí Trung Âu nói gì về kết quả Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2?

VOV.VN - Báo chí và giới chuyên gia một số nước Trung Âu đã có phân tích về việc Thượng đỉnh Mỹ-Triều kết thúc mà không có thỏa thuận chung.

Truyền thông Triều Tiên đánh giá tích cực về Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2

VOV.VN - Truyền thông nhà nước Triều Tiên nhấn mạnh mục tiêu phi hạt nhân hóa, khẳng định 2 bên sẽ tiếp tục có các cuộc đối thoại mang tính xây dựng.

Tin cùng chuyên mục