Ngoại trưởng Mỹ và Hàn Quốc điện đàm sau thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

VOV.VN -Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha cho rằng, việc chính quyền Mỹ không từ bỏ các nỗ lực đối thoại với Triều Tiên là rất có ý nghĩa.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, hôm nay (1/3), có cuộc nói chuyện qua điện thoại, một ngày sau Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội.

ngoai truong my va han quoc dien dam sau thuong dinh my-trieu lan 2 hinh 1
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: KCNA.

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, Ngoại trưởng hai nước đã thảo luận về kết quả của hội nghị. Mặc dù Mỹ và Triều Tiên đã không đạt được thỏa thuận chung tại Hà Nội, song Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha cho rằng, việc chính quyền Mỹ không từ bỏ các nỗ lực đối thoại với Triều Tiên là rất có ý nghĩa.

Hàn Quốc mong muốn duy trì các cuộc tiếp xúc thường xuyên với Mỹ về vấn đề này. Về phần mình, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho rằng, sự hợp tác chặt chẽ giữa Mỹ và Hàn Quốc là rất quan trọng, đồng thời nhấn mạnh Mỹ sẽ tiếp tục đàm phán với Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cũng theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, Ngoại trưởng Kang Kyung-wha và Ngoại trưởng Mỹ Mai Mike Pompeo đã nhất trí gặp nhau trong thời gian sớm nhất và chia sẻ kế hoạch của hai bên sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần 2.

Các phái viên hạt nhân hai nước cũng sẽ tiếp tục gặp nhau nhằm thảo luận chi tiết về những bước đi tiếp theo./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thu Hoài/VOV1 Theo Yonhap
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Kim Jong Un nói gì sau thượng đỉnh Triều Tiên Kim Jong Un quan hệ Mỹ Triều Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Cô gái xinh đẹp tung cú đá khiến nam bảo vệ ngất xỉu
VOV.VN - Cô gái trong clip đã đá vào đầu 1 nam bảo vệ (áo đen) làm nhiệm vụ tại 1 lễ hội ở Nam Carolina (Mỹ) khiến ông ngất xỉu. Cô ta sau đó đã đầu thú.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds