GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nga kêu gọi Triều Tiên ngừng các vụ thử tên lửa đạn đạo

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Nga đã kêu gọi Triều Tiên ngừng các vụ thử tên lửa đạn đạo và Mỹ và Hàn Quốc không tiến hành các cuộc tập trận chung trong tháng 12.

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh: “Chúng tôi kêu gọi Triều Tiên ngừng các vụ thử tên lửa đạn đạo, còn Mỹ và Hàn Quốc không tiến hành các vụ diễn tập Không quân có quy mô lớn, ngoài kế hoạch, trong đầu tháng 12 để không làm phức tạp thêm tình hình.

nga keu goi trieu tien ngung cac vu thu ten lua dan dao hinh 1
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: AP

Việc Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo ngày 29/11 đã phá vỡ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, gây ra mối lo ngại sâu sắc. Điều quan trọng nhất hiện nay là các bên không nên khiêu khích lẫn nhau mà phải kiềm chế để không làm leo thang căng thẳng”.

Bộ Ngoại giao Nga khẳng định, Moscow không thay đổi quan điểm của mình về vấn đề Triều Tiên cũng như không phản đối bất kỳ một giải pháp ngoại giao nào để giải quyết vấn đề này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cũng trong ngày 29/11, Chủ tịch Hội đồng liên bang Nga Valentina Matvienko đã thông báo với các nhà báo rằng, Nga sẽ tiếp tục nỗ lực để giải quyết tình hình ở bán đảo Triều Tiên: “Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực, thuyết phục Triều Tiên ngừng mọi vụ thử hạt nhân và tên lửa, còn Mỹ, Hàn Quốc và các nước khác dừng những hành động khiêu khích bởi điều này không đem lại điều gì tốt đẹp cả”.

Bà Matvienko cũng nhấn mạnh, việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo đang gây ra mối lo ngại sâu sắc. Theo bà Matvienko, cộng đồng quốc tế cần làm mọi cách để buộc Triều Tiên phải tuân thủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Xe bom phát nổ ở Sri Lanka khi cảnh sát cố tháo kíp

VOV.VN - Cảnh sát Sri Lanka phát hiện 3 quả bom bên trong 1 chiếc xe đậu ở Colombo. Hôm 22/4, họ cố tháo kíp bom nhưng bom đã nổ khiến người dân hú vía.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP