Nga kêu gọi Triều Tiên ngừng các vụ thử tên lửa đạn đạo

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Nga đã kêu gọi Triều Tiên ngừng các vụ thử tên lửa đạn đạo và Mỹ và Hàn Quốc không tiến hành các cuộc tập trận chung trong tháng 12.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh: “Chúng tôi kêu gọi Triều Tiên ngừng các vụ thử tên lửa đạn đạo, còn Mỹ và Hàn Quốc không tiến hành các vụ diễn tập Không quân có quy mô lớn, ngoài kế hoạch, trong đầu tháng 12 để không làm phức tạp thêm tình hình.

nga keu goi trieu tien ngung cac vu thu ten lua dan dao hinh 1
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: AP

Việc Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo ngày 29/11 đã phá vỡ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, gây ra mối lo ngại sâu sắc. Điều quan trọng nhất hiện nay là các bên không nên khiêu khích lẫn nhau mà phải kiềm chế để không làm leo thang căng thẳng”.

Bộ Ngoại giao Nga khẳng định, Moscow không thay đổi quan điểm của mình về vấn đề Triều Tiên cũng như không phản đối bất kỳ một giải pháp ngoại giao nào để giải quyết vấn đề này.

PC_Article_Middle

Cũng trong ngày 29/11, Chủ tịch Hội đồng liên bang Nga Valentina Matvienko đã thông báo với các nhà báo rằng, Nga sẽ tiếp tục nỗ lực để giải quyết tình hình ở bán đảo Triều Tiên: “Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực, thuyết phục Triều Tiên ngừng mọi vụ thử hạt nhân và tên lửa, còn Mỹ, Hàn Quốc và các nước khác dừng những hành động khiêu khích bởi điều này không đem lại điều gì tốt đẹp cả”.

Bà Matvienko cũng nhấn mạnh, việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo đang gây ra mối lo ngại sâu sắc. Theo bà Matvienko, cộng đồng quốc tế cần làm mọi cách để buộc Triều Tiên phải tuân thủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc”./.

Anh Tú/VOV-Moscow
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy lớn gần trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam
VOV.VN - Theo các công nhân, nguyên nhân vụ cháy xưởng sửa chữa ô tô gần trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam xuất phát từ cầu dao điện của kho sơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x