GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Người dân Nhật Bản tưng bừng đón kỷ nguyên mới Reiwa

VOV.VN - Kỷ nguyên Reiwa bắt đầu vào rạng sáng ngày 1/5 với sự kiện đếm ngược, bắn pháo hoa và các lễ hội khác ở khắp mọi nơi trên đất nước mặt trời mọc.

Cảnh sát đã tăng cường an ninh nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối với những đám đông khổng lồ tấp nập trên các tuyến phố. Rất nhiều người Nhật đã kỷ niệm sự kiện này với gia đình, bạn bè và những người thân yêu của họ, kể cả những em bé mới được sinh ra. Trong khi đó, các đền thờ Thần đạo và các địa điểm du lịch nổi tiếng trên khắp đất nước đầy ắp các du khách cùng hòa mình vào không khí lễ hội.

nguoi dan nhat ban tung bung don ky nguyen moi reiwa hinh 1
Niềm vui của người dân Nhật Bản đón kỷ nguyên Reiwa. Ảnh: Reuters

Tại ngã tư Shibuya, đám đông khổng lồ vỡ òa trong tiếng reo hò khi đồng hồ đếm ngược điểm tới thời khắc bước sang ngày mới mùng 1/5. Đây được coi là ngã tư đông nhất thế giới, nơi mà giới trẻ Nhật Bản thường tụ tập để tổ chức những bữa tiệc đường phố trong những sự kiện đặc biệt.

Một số cặp vợ chồng đã chọn ngày đầu tiên của kỷ nguyên Reiwa để kết hôn, và cũng có những cặp đôi khác lại chào đón những đứa trẻ mới ra đời. Sau khi sinh bé Sakura sáng 1/5, chị Miho Negishi ở tỉnh Saitama cho biết: “Tôi có cảm giác như một kỷ nguyên mới đang bắt đầu, không chỉ với con gái chúng tôi mà hai vợ chồng tôi, tôi muốn ba chúng tôi sẽ có tận hưởng một kỷ nguyên Reiwa một cách vui vẻ và mạnh mẽ”.

Trong khi rất nhiều người Nhật tìm đến những địa điểm du lịch nổi tiếng thì có một số người khác lại chọn việc lên chuyến bay đặc biệt cất cánh trong buổi sáng nay bất chấp thời tiết không được tốt. Công ty du lịch quốc tế Hankyu ở Osaka đã thuê hẳn một chuyến tàu tốc hành để phục vụ du khách ngắm mặt trời mọc. Tuy nhiên, thời tiết nhiều mây đã che khuất cảnh tượng này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Masami Oshiyama, đến từ Tokyo, một hành khách trên tàu nói:  “Thời tiết thật đáng tiếc, nhưng tôi hy vọng kỷ nguyên mới sẽ là một giai đoạn tốt đẹp".

Tại thành phố Dazaifu vùng Kyushu, khoảng 1.500 người đã thực hiện màn xếp chữ 2 chữ Hán Lệnh Hòa, trong niên hiệu Reiwa. Phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ để người dân thực hiện xong màn xếp chữ, mỗi chữ có kích thước mỗi chiều là 30 mét.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Hiroshi Nabeshima đến từ thành phố Fukuoka gần đó cho biết: "Tôi cảm thấy may mắn khi được tham gia lễ kỷ niệm".

Tại ngôi đền Thần đạo Ise Jingu ở tỉnh Mie, miền trung Nhật Bản, hàng dài người đã xếp hàng từ sáng sớm để nhận món đồ ngọt truyền thống của Nhật Bản có tên gọi là rakugan. Khoảng 40.000 hộp rakugan đã được phát tặng trong lễ kỷ niệm ngày lên ngôi của Nhật hoàng Naruhito. Đền Ise Jingu thờ cúng thần mặt trời Amaterasu và hoàng gia Nhật Bản được coi là hậu duệ của nữ thần mặt trời này./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hải Phòng: Nhiều người bị thương trong vụ cháy lớn tại Công ty Phú Lâm

VOV.VN - Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đang tiếp tục không chế vụ cháy tại Công ty TNHH Phú Lâm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hải Phòng).

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP