GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Người dân Palestine biểu tình “Ngày Đất”

VOV.VN - Biên giới Gaza ngày hôm nay, 30/3 leo thang căng thẳng khi hàng nghìn người dân biểu tình Ngày Đất đai Palestine và quân đội Israel đã bắn đạn hơi cay.

Hàng nghìn người Palestine đã tuần hành ở biên giới dải Gaza nhân dịp kỷ niệm 43 năm Ngày Đất hay còn gọi là Ngày "đất và trở về". Số lượng người biểu tình ngày càng tăng ở biên giới giữa Gaza và Israel cũng như tránh xa hàng rào an ninh ở khu vực mà quân đội Israel yêu cầu.

Tuy nhiên, khoảng 30 người Palestine đã bị thương khi quân đội Israel bắn hơi cay và đạn cao su. Các nguồn tin Palestine cũng cho biết, một thanh niên đã bị quân đội Israel bắn chết ở phía đông Gaza trong một cuộc biểu tình ôn hòa.

nguoi dan palestine bieu tinh "ngay dat" hinh 1
Người dân Palestine biểu tình. (Ảnh: Reuters)


Quân đội Israel cáo buộc một số người biểu tình ném đá và đốt lốp xe, các thiết bị nổ vào hàng rào biên giới, đồng thời chỉ ra rằng hầu hết những người biểu tình đều ở sâu trong khu vực hàng rào. Quân đội Israel đã sử dụng các phương tiện để giải tán các cuộc biểu tình.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, Thủ tướng Israel Netanyahu đe dọa sẵn sàng cho một chiến dịch quân sự quy mô lớn trên Gaza. Quân đội Israel đã tăng cường quân tiếp viện đến biên giới với dải Gaza và tiến hành các cuộc không kích sau khi tên lửa từ Gaza bắn về phía Israel làm bảy người Israel bị thương tại một ngôi làng phía bắc Tel Aviv, hôm thứ Hai tuần trước.

Trong một động thái liên quan, phái đoàn an ninh Ai Cập đã đến khu vực biểu tình để theo dõi tình hình. Phong trào Hamas cũng đã thực hiện các yêu cầu ngừng bắn của phái đoàn an ninh Ai Cập và cố gắng ổn định thỏa thuận ngừng bắn giữa Hamas và Israel tránh sự kiện đẫm máu vào Thứ Bảy. Phái đoàn an ninh Ai Cập và các quan chức nhân đạo đang nỗ lực tránh leo thang ở Dải Gaza sau một năm các biểu tình, đụng độ khiến hơn 267 người Palestine đã thiệt mạng và 30.000 người bị thương./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Sao băng rực sáng vụt qua bầu trời Brazil như phim viễn tưởng

VOV.VN-Mạng lưới quan sát sao băng Brazil đã ghi lại cảnh sao băng xuyên qua tầng khí quyển Trái Đất và bốc cháy ở độ cao 35km trước khi rơi xuống Đại Tây Dương

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP