NÓNG: Xe tăng Israel bắn vào đồn của Hamas ở phía Bắc Gaza

NÓNG: Xe tăng Israel bắn vào đồn của Hamas ở phía Bắc Gaza

VOV.VN - Bất chấp các báo cáo trước đó về khả năng các thỏa thuận về việc khôi phục sự bình ổn dọc biên giới Gaza giữa Israel và Hamas, bạo lực vẫn trực chờ.

Một xe tăng của lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tấn công một đồn quân sự của Hamas ở phía bắc Dải Gaza vào đêm qua, phát ngôn viên của IDF đã lên tiếng xác nhận. 

Vụ tấn công này nhằm đáp trả việc các thiết bị nổ đã bị khủng bố ném vào hàng rào an ninh dọc biên giới Gaza vào tối qua (29/3). Trước đó, khoảng 200 kẻ khủng bố đã nổ súng vào hàng rào biên giới ở phía Bắc Gaza, đồng thời cũng đã bắn vào lực lượng Israel. Khoảng 500 vật liệu nổ và lựu đạn đã được ném về phía hàng rào và lực lượng vũ trang Israel. Tuy nhiên không có thương vong nào xảy đến với các binh sỹ Israel. 

nong: xe tang israel ban vao don cua hamas o phia bac gaza hinh 1
Xe tăng đã được triển khai dọc biên giới Dải Gaza (Ảnh National Interest)


Đây là vụ bạo lực mới nhất trong các cuộc bạo loạn hàng tuần được đặt tên là Tháng Ba Vĩ đại của sự Trở về diễn ra vào thứ Sáu hàng tuần kể từ ngày 30/03/2018. Những kẻ khủng bố tại Gaza cũng đang lên kế hoạch cho các cuộc bạo loạn vào thứ Bảy, ngày đánh dấu kỷ niệm một năm các cuộc biểu tình Tháng Ba trong ngày Đất đai của người Palestine. 

Trước đó, người đứng đầu cơ quan Điều phối và Liên lạc tại Gaza, Đại tá Iyad Sarhan đã trực tiếp di tản các cư dân tại Gaza và kêu gọi họ tránh xa các yếu tố và hoạt động khủng bố. Các cuộc xung đột bạo lực vẫn tiếp tục diễn ra vào thứ Sáu, bất chấp các báo cáo trước đó về khả năng các thỏa thuận sơ bộ về việc khôi phục sự bình ổn dọc biên giới Gaza giữa Israel và Hamas từ phía Ai Cập, nước này đang đóng vai trò hòa giải tại Trung Đông./.

Theo Israel National News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close