NÓNG: Xe tăng Israel bắn vào đồn của Hamas ở phía Bắc Gaza

VOV.VN - Bất chấp các báo cáo trước đó về khả năng các thỏa thuận về việc khôi phục sự bình ổn dọc biên giới Gaza giữa Israel và Hamas, bạo lực vẫn trực chờ.

Một xe tăng của lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tấn công một đồn quân sự của Hamas ở phía bắc Dải Gaza vào đêm qua, phát ngôn viên của IDF đã lên tiếng xác nhận. 

Vụ tấn công này nhằm đáp trả việc các thiết bị nổ đã bị khủng bố ném vào hàng rào an ninh dọc biên giới Gaza vào tối qua (29/3). Trước đó, khoảng 200 kẻ khủng bố đã nổ súng vào hàng rào biên giới ở phía Bắc Gaza, đồng thời cũng đã bắn vào lực lượng Israel. Khoảng 500 vật liệu nổ và lựu đạn đã được ném về phía hàng rào và lực lượng vũ trang Israel. Tuy nhiên không có thương vong nào xảy đến với các binh sỹ Israel. 

Xe tăng đã được triển khai dọc biên giới Dải Gaza (Ảnh National Interest)


Đây là vụ bạo lực mới nhất trong các cuộc bạo loạn hàng tuần được đặt tên là Tháng Ba Vĩ đại của sự Trở về diễn ra vào thứ Sáu hàng tuần kể từ ngày 30/03/2018. Những kẻ khủng bố tại Gaza cũng đang lên kế hoạch cho các cuộc bạo loạn vào thứ Bảy, ngày đánh dấu kỷ niệm một năm các cuộc biểu tình Tháng Ba trong ngày Đất đai của người Palestine. 

Trước đó, người đứng đầu cơ quan Điều phối và Liên lạc tại Gaza, Đại tá Iyad Sarhan đã trực tiếp di tản các cư dân tại Gaza và kêu gọi họ tránh xa các yếu tố và hoạt động khủng bố. Các cuộc xung đột bạo lực vẫn tiếp tục diễn ra vào thứ Sáu, bất chấp các báo cáo trước đó về khả năng các thỏa thuận sơ bộ về việc khôi phục sự bình ổn dọc biên giới Gaza giữa Israel và Hamas từ phía Ai Cập, nước này đang đóng vai trò hòa giải tại Trung Đông./.

CTV Quang Huy/VOV.VN
Israel National News

Viết bình luận

Tin liên quan

Israel ồ ạt không kích Gaza, thùng thuốc súng Trung Đông trực chờ nổ

VOV.VN - Quân đội Israel sáng sớm 15/3 đã ồ ạt không kích nhằm vào các vị trí của Phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát dải Gaza.

Israel dùng xe tăng pháo kích Hamas tại Gaza

VOV.VN - Ngày 25/3, quân đội Israel thông báo đã sử dụng xe tăng để pháo kích vào 1 tiền đồn của phong trào vũ trang Hamas tại phía Bắc dải Gaza...

Gaza căng thẳng leo thang vì các vụ tấn công tên lửa

VOV.VN - Tình hình Gaza đang trở nên căng thẳng khi các vụ tấn công qua lại bằng tên lửa từ Gaza và từ Tel Aviv.

Israel tăng quân tại biên giới với Gaza, cáo buộc Hamas phóng rocket

VOV.VN - Quân đội Israel hôm 25/3 cáo buộc Phong trào vũ trang Hamas kiểm soát dải Gaza tiến hành một vụ tấn công rocket nhằm vào nước này.

Tin cùng chuyên mục