Người ủng hộ tin tưởng Tổng thống Trump hơn cả gia đình và bạn bè

VOV.VN - Theo một cuộc trưng cầu ý kiến của CBS News, những người ủng hộ ông Trump tin tưởng Tổng thống Mỹ hơn cả gia đình và bạn bè của họ.

PC_Article_AfterShare_1

CBS News đã hỏi hơn 2.000 người Mỹ về việc họ tìm kiếm thông tin chính xác ở đâu, bất kể việc liệu họ có đồng ý với các quan điểm của nguồn tin đó hay không. 91% những người ủng hộ ông Trump khẳng định rằng họ đứng về phía Tổng thống Mỹ, trong khi chỉ 11% số người được hỏi nói rằng họ tin tưởng thông tin từ các kênh truyền thông lớn. Theo kết điều tra của Viện Gallup, sự tin tưởng của người Mỹ vào truyền thông đã xuống mức thấp nhất trong lịch sử vào tháng 9/2016 - chỉ 2 tháng trước cuộc bầu cử Tổng thống và từ đó vẫn duy trì ở mức thấp.

nguoi ung ho tin tuong tong thong trump hon ca gia dinh va ban be hinh 1
Tổng thống Donald Trump đi bộ ở bãi cỏ South Lawn trong Nhà Trắng. Ảnh: Getty

Kể từ khi nhậm chức, ông Trump thường xuyên chỉ trích truyền thông và khuyến khích những người ủng hộ nên tin tưởng ông hơn bất kỳ ai khác. Khi thảo luận về chính sách thương mại gây tranh cãi của mình tại một hội nghị của các cựu chiến binh Mỹ vào tháng 7, Tổng thống Trump đã tuyên bố với những người ủng hộ: “Hãy nhớ rằng, những gì các bạn đang nhìn thấy và đang đọc không phải là những điều đang xảy ra".

Tuy nhiên, chính ông Trump lại là người thường đưa ra những tuyên bố  không thống nhất và đôi khi trái ngược với những phát ngôn trước đó của ông. Theo một kết quả khảo sát của tờ Washington Post cập nhật vào cuối tháng 5/2018, ông Trump đã đưa ra hơn 3.200 tuyên bố "tiền hậu bất nhất" trong 497 ngày.

PC_Article_Middle

Dù vậy, trong số những người đứng về phía Tổng thống Mỹ, tỷ lệ ủng hộ ông vẫn ở mức cao. Dù tỉ lệ tán thành của người dân Mỹ với cách làm việc ở ông Trump chỉ dao động khoảng 40% trong thời gian ông đương nhiệm thì theo kết quả một cuộc điều tra mới nhất của Viện Gallup, tỷ lệ ủng hộ ông Trump ở Đảng Cộng hòa đang ở mức 87% trong khi chỉ 8% người của Đảng dân chủ ủng hộ Tổng thống Mỹ./.

CTV Kiều Anh Theo Independent
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành trình tới Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 của H'Hen Niê
VOV.VN - H’Hen Niê đã có một màn trình diễn thực sự thuyết phục ở đấu trường nhan sắc quốc tế và lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x