Nguy cơ bùng phát virus corona tại các thành phố du lịch ở Thái Lan

Nguy cơ bùng phát virus corona tại các thành phố du lịch ở Thái Lan

VOV.VN -Thái Lan đã xác nhận có 14 trường hợp nhiễm virus corona và hiện là nước ngoài Trung Quốc có số bệnh nhân nhiễm virus corona nhiều nhất.

Hôm nay (29/1), Bộ Y tế Công cộng Thái Lan đã cảnh báo về sự bùng phát virus corona (nCoV) tại những khu vực có nhiều du khách Trung Quốc ở Thái Lan, như Bangkok, Chiang Mai và Phuket.

nguy co bung phat virus corona tai cac thanh pho du lich o thai lan hinh 1
Thái Lan đã xác nhận có 14 trường hợp nhiễm virus corona và hiện là nước ngoài Trung Quốc có số bệnh nhân nhiễm virus corona nhiều nhất. Ảnh minh họa.

Cảnh báo được đưa ra sau khi Bộ Y tế Nhật Bản xác nhận một lái xe tại nước này chở khách du lịch đến từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đã bị nhiễm virus corona, trong khi người này chưa từng đến từ vùng dịch Vũ Hán.

Theo Tiến sỹ Tanarak Plipat, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan, virus corona có thể bùng phát ở Thái Lan và cơ quan này đang theo dõi chặt chẽ các khu vực nhạy cảm có đông khách du lịch người Trung Quốc.

Trong một diễn biến khác, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã quyết định sẽ thuê máy bay thương mại để sơ tán người Thái Lan khỏi vùng dịch tại Trung Quốc, vì một máy bay quân sự không được phép vào. Phía Thái Lan đang chờ sự cho phép từ Trung Quốc và sẽ bắt đầu sơ tán 65 người ở Vũ Hán.

Cho tới ngày 28/01, Thái Lan đã xác nhận có 14 trường hợp nhiễm virus corona và hiện là nước ngoài Trung Quốc có số bệnh nhân nhiễm virus corona nhiều nhất. Bộ Y tế Công cộng Thái Lan cũng trấn an dân chúng khi cho rằng, việc phát hiện thêm trường hợp nhiễm virus corona cho thấy các biện pháp kiểm tra hành khách tại sân bay và đưa ra các hướng dẫn về bệnh là có hiệu quả./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close