Nguy cơ bùng phát virus corona tại các thành phố du lịch ở Thái Lan

VOV.VN -Thái Lan đã xác nhận có 14 trường hợp nhiễm virus corona và hiện là nước ngoài Trung Quốc có số bệnh nhân nhiễm virus corona nhiều nhất.

Hôm nay (29/1), Bộ Y tế Công cộng Thái Lan đã cảnh báo về sự bùng phát virus corona (nCoV) tại những khu vực có nhiều du khách Trung Quốc ở Thái Lan, như Bangkok, Chiang Mai và Phuket.

Thái Lan đã xác nhận có 14 trường hợp nhiễm virus corona và hiện là nước ngoài Trung Quốc có số bệnh nhân nhiễm virus corona nhiều nhất. Ảnh minh họa.

Cảnh báo được đưa ra sau khi Bộ Y tế Nhật Bản xác nhận một lái xe tại nước này chở khách du lịch đến từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đã bị nhiễm virus corona, trong khi người này chưa từng đến từ vùng dịch Vũ Hán.

Theo Tiến sỹ Tanarak Plipat, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan, virus corona có thể bùng phát ở Thái Lan và cơ quan này đang theo dõi chặt chẽ các khu vực nhạy cảm có đông khách du lịch người Trung Quốc.

Trong một diễn biến khác, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã quyết định sẽ thuê máy bay thương mại để sơ tán người Thái Lan khỏi vùng dịch tại Trung Quốc, vì một máy bay quân sự không được phép vào. Phía Thái Lan đang chờ sự cho phép từ Trung Quốc và sẽ bắt đầu sơ tán 65 người ở Vũ Hán.

Cho tới ngày 28/01, Thái Lan đã xác nhận có 14 trường hợp nhiễm virus corona và hiện là nước ngoài Trung Quốc có số bệnh nhân nhiễm virus corona nhiều nhất. Bộ Y tế Công cộng Thái Lan cũng trấn an dân chúng khi cho rằng, việc phát hiện thêm trường hợp nhiễm virus corona cho thấy các biện pháp kiểm tra hành khách tại sân bay và đưa ra các hướng dẫn về bệnh là có hiệu quả./.


PV/VOV-Bangkok

Viết bình luận

Tin liên quan

Bộ Văn hóa: Dừng đón khách từ vùng có dịch virus corona vào Việt Nam

VOV.VN - Bộ VHTT&DL cũng đề nghị đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân không đi du lịch đến vùng có dịch.

Thái Lan sẽ tầm soát dịch corona với lao động trong lĩnh vực du lịch

VOV.VN - Các quan chức y tế Thái Lan thông báo sẽ bắt đầu đo thân nhiệt đối với những lao động làm trong lĩnh vực du lịch nhằm kiểm soát dịch virus corona.

Ngành du lịch Bình Thuận chủ động ứng phó virus corona

VOV.VN - Nhiều người tại Bình Thuận đã quen dần với hình ảnh du khách bịt khẩu trang mỗi khi ra đường, điều rất ít khi gặp trước đây.

Bộ Công an chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch Corona

VOV.VN - Bộ Công an có công điện yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona.

Lùi thời gian thông thương hàng hóa qua cửa khẩu do dịch Corona

VOV.VN - Bằng Tường (Trung Quốc) đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan của tỉnh Lạng Sơn thông báo lùi thời gian mở cửa các chợ cửa khẩu...

Nga sẽ thử nghiệm 2 loại vắc-xin chống virus corona

VOV.VN -Trung tâm khoa học quốc gia về virus học và công nghệ sinh học Nga “Vector” đang phát triển vắc-xin chống lại loại virus corona mới.

Ngành du lịch Nhật Bản thiệt hại lớn do ảnh hưởng dịch virus corona

VOV.VN - Ngành kinh doanh khách sạn của Nhật Bản bị ảnh hưởng lớn do nhiều người hủy đặt phòng trong bối cảnh virus corona  tại Trung Quốc đang lây lan.

Những nơi nào đóng cửa biên giới với Trung Quốc vì dịch cúm corona?

VOV.VN-Một số nước đóng cửa biên giới với Trung Quốc để tránh lây virus corona trong khi Hong Kong, Macau tuyên bố đóng nhiều cửa khẩu biên giới với đại lục.

WHO thận trọng về việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp với virus corona

VOV.VN - Cho tới nay, WHO vẫn cho thấy sự thận trọng khi chưa tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp đáng lo ngại ở phạm vi quốc tế (PHEIC) với virus corona.

Hội An cấp miễn phí khẩu trang y tế cho du khách phòng virus Corona

VOV.VN -Khách đến các quầy mua vé tham quan thành phố Hội An sẽ được TP Hội An chuẩn bị sẵn khẩu trang y tế để cấp miễn phí.
 

Tin cùng chuyên mục