Nhà Trắng: Tổng thống Trump không nhớ gợi ý về cuộc gặp với ông Putin

VOV.VN - Nhà Trắng cho rằng ông Trump không nhớ gì về lời gợi ý gặp gỡ ông Putin khi còn đang chạy đua trở thành Tổng thống Mỹ.

PC_Article_AfterShare_1

Reuters ngày 1/11 dẫn nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết, ông Trump không nhớ được rằng ông từng có cuộc gặp với các cố vấn về chính sách đối ngoại của mình hồi tháng 3/2016 [ông Trump khi đó vẫn đang là ứng cử viên Tổng thống Mỹ - ND]. Tại cuộc gặp đó, một trong số các cố vấn của ông đã đề xuất rằng ông nên tổ chức một cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

tong thong trump khong nho goi y ve cuoc gap voi ong putin hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Hồi đầu tháng 10/2017, George Papadopoulos - một cựu cố vấn chính sách đối ngoại cho chiến dịch tranh cử của ông Trump thừa nhận đã nói dối Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về những thương thảo của ông với phía Nga, bao gồm một cuộc gặp tháng 4/2016 mà trong đó, ông đã được người Nga thông báo rằng họ có thông tin bất lợi cho đối thủ của ông Trump, ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton, trong “hàng nghìn email” của bà.

Theo các tài liệu của tòa, Papadopoulos – người vốn là một luật sư đã nói với ông Trump trong một cuộc gặp hôm 31/3/2016 rằng ông có mối quan hệ có thể giúp sắp đặt một cuộc gặp giữa ông Trump và ông Putin.

Tại một cuộc họp báo, khi được hỏi rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump có nhớ gì về lời đề nghị của Papadopoulos hay không, người phát ngôn Nhà Trắng trả lời rằng: “Tôi tin rằng ông ấy [Tổng thống Trump – ND] không nhớ gì”.

Trước đó, cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Paul Manafort và đồng sự Rick Gates cũng đã bị cáo buộc liên quan đến 12 tội danh rửa tiền, âm mưu chống lại nước Mỹ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong cuộc trao đổi qua điện thoại với tờ New York Times, ông Trump cho biết, các cuộc điều tra liên quan đến khả năng có sự liên hệ giữa chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông với Nga cho đến nay vẫn chưa "tiến gần chút nào đến cá nhân ông".

“Như các bạn biết, tôi không bị điều tra”, New York Times trích lời ông Trump.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đề cập tới cáo buộc nhằm vào Manafort, Tổng thống Trump nói: “Không có bất kỳ đề cập gì đến tên tôi ở đó. Nó không liên quan gì đến tôi”.

Các cơ quan tình báo Mỹ cho rằng, Nga đã can thiệp vào chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016 để làm mất uy tín của bà Hillary Clinton – đối thủ trực tiếp của ông Trump. Tuy nhiên, giới chức Moscow đã nhiều lần lên tiếng phủ nhận cáo buộc này./.

Hùng Cường/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds