Nhân viên ngoại giao Mỹ chuyển đồ ra khỏi tòa LSQ ở Nga

VOV.VN - Các nhân viên ngoại giao Mỹ tiếp tục chuyển đồ ra khỏi tòa LSQ ở Saint Petersburg sau khi Nga yêu cầu đóng cửa và trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ.

PC_Article_Middle_2

Chiều 31/3, các nhân viên ngoại giao Mỹ đã chuyển đồ ra khỏi tòa nhà và chất lên xe tải đang chờ sẵn.

Cũng trong ngày 31/3, Nga trục xuất thêm 59 nhà ngoại giao của 23 quốc gia, nhằm đáp trả lệnh trục xuất các nhà ngoại giao Nga trước đó của hàng loạt các nước phương Tây. Nhà Trắng tuyên bố, hành động trả đũa của Nga đánh dấu sự xuống cấp hơn nữa trong quan hệ Nga-Mỹ.

nhan vien ngoai giao my tiep tuc chuyen do ra khoi toa lsq o nga hinh 1
Lãnh sự quán Nga ở thành phố St. Petersburg, Nga ngày 29/3 (Ảnh: Reuters)

Nhiều nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã quyết định trục xuất các nhà ngoại giao Nga sau khi Anh cáo buộc chính quyền Nga có liên quan đến vụ đầu độc một cựu điệp viên 2 mang người Nga tại Salisbury, dù chưa đưa ra bằng chứng xác thực nào.

PC_Article_Middle

Chính phủ Nga bác bỏ mọi cáo buộc, đồng thời tuyên bố sẽ đáp trả thích đáng việc các quốc gia phương Tây trục xuất các nhà ngoại giao nước này một cách vô căn cứ./.

Trần Nga/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chú mèo đốn tim triệu người bởi vẻ ngoài “xấu lạ“
VOV.VN - Chú mèo Wilfred đến từ London, Anh mặc dù luôn cau có nhưng lại đốn tim triệu người bởi vẻ ngoài “xấu lạ” đáng yêu của mình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x