Nhật Bản lấy làm tiếc vụ tai nạn do lính Mỹ tại Okinawa gây ra

VOV.VN - Chính phủ Nhật Bản ngày 20/11 lấy làm tiếc về vụ một Lính thủy Đánh bộ Mỹ uống rượu say và gây tai nạn chết người tại Okinawa.

PC_Article_AfterShare_1

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra ngày 19/11, đối tượng gây tai nạn đã bị bắt giữ và được xác định là Nicholas James-Mclean, 21 tuổi, có lượng cồn trong máu đo được cao gấp gần ba lần giới hạn cho phép. Trong khi đó, nạn nhân trong vụ tai nạn được xác nhận là ông Hidemasa Taira, 61 tuổi, tử vong tại chỗ.

nhat ban lay lam tiec vu tai nan do linh my tai okinawa gay ra hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: AP

Sau vụ tai nạn, lực lượng Lính thủy Đánh bộ Mỹ đồn trú tại Nhật Bản đã gửi lời “chia buồn chân thành” tới gia đình của nạn nhân, cam kết hợp tác chặt chẽ với cơ quan điều tra; đồng thời cấm binh lính sử dụng rượu cho đến khi có thông báo mới.

Mỹ có nhiều căn cứ quân sự đặt tại Nhật Bản và có khoảng 47.000 binh sĩ đồn trú tại đây theo thỏa thuận an ninh chung giữa 2 nước. Tuy nhiên, các vụ vi phạm pháp luật của binh sỹ Mỹ thường xuyên gây khó xử trong quan hệ song phương; và tai nạn xảy ra hôm 19/11 là sự cố mới nhất trong chuỗi sự cố liên quan đến các nhân viên quân sự Mỹ tại Okinawa.

Hồi tháng 5 năm ngoái, vụ một nhân viên dân sự tại căn cứ Không quân Kadena của Mỹ ở Okinawa bị cáo buộc sát hại một phụ nữ Nhật Bản 20 tuổi, cũng đã làm dấy lên làn sóng phản đối việc Mỹ bố trí các căn cứ quân sự tại Okinawa./.

Ngọc Huân/VOV-Trung tâm Tin Theo: Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
H'Hen Niê lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018
VOV.VN - Danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2018 thuộc về người đẹp đến từ Philippines – Catriona Gray, Hoa hậu H'Hen Niê của Việt Nam lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x