Nhật Bản sẽ tăng viện trợ cho Philippines

Nhật Bản sẽ tăng viện trợ cho Philippines

VOV.VN -Nhật Bản sẽ gửi thêm hàng viện trợ cho Philippines để đẩy nhanh hoạt động cứu trợ tại các khu vực miền Trung nước này.

Việc chuyên chở và cung cấp hàng hóa từ Sebu tới những vùng bị những vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau thảm họa đang gặp nhiều khó khăn.

Nhật báo Inquirer của Philippines cho biết, hàng cứu trợ được chuyển đến nhiều, nhưng số hàng đến được tay các nạn nhân lại rất ít.

Tuần trước, Nhật Bản đã cử các nhân viên cứu trợ đến Philippines để tham gia hoạt động cứu hộ và cung cấp 30 triệu USD nhằm khôi phục và tái định cư các đảo miền Trung nước này.

nhat ban se tang vien tro cho philippines hinh 1
Philippines tan hoang đổ nát sau bão (Ảnh: reuters)

Dự kiến Nhật Bản sẽ cử 3 tàu chiến và 1000 binh sỹ đến Philippines trong tuần này để đẩy mạnh công tác cứu trợ.

Đây được coi là hoạt động cứu trợ nước ngoài lớn nhất của Chính phủ Nhật Bản. Ông Hisanori Sato, người đứng đầu Lực lượng cứu trợ thiên tai Nhật Bản tại Philippines cho biết: “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về giao thông vận tải tại Philippines còn rất lớn. Chúng tôi sẽ căn cứ vào các thông tin do đội cứu hộ đến trước thu thập được để quyết định sẽ làm gì tiếp theo. Nhờ đó, chúng tôi có thể hỗ trợ  Philippines một cách hiệu quả trong thời gian sớm nhất.”

Bão Haiyan đổ bộ vào Philippines ngày 8/11 vừa qua, khiến gần 5.000 người thiệt mạng, hơn 4 triệu người phải di tản, phá hủy nhiều nhà cửa và công trình xây dựng./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN