Nhật Bản trong tình trạng an ninh nghiêm trọng nhất kể từ Thế chiến 2

Nhật Bản trong tình trạng an ninh nghiêm trọng nhất kể từ Thế chiến 2

VOV.VN - Thủ tướng Shinzo Abe ngày 4/1 cho rằng, môi trường an ninh Nhật Bản đang trong “tình trạng nghiêm trọng nhất” kể từ Thế chiến thứ 2.

Phát biểu trước báo giới sau khi viếng đền thờ Ise Grand ở thành phố Ise Shima, ông Shinzo Abe nhấn mạnh, Nhật Bản cần tăng cường năng lực quân sự, xem đây như giải pháp thiết yếu để bảo vệ người dân.

nhat ban trong tinh trang an ninh nghiem trong nhat ke tu the chien 2 hinh 1
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: Reuters

Tuyên bố của Thủ tướng Nhật Bản đưa ra trong bối cảnh, hãng tin CBS News Mỹ mới đây đưa tin, Triều Tiên có thể đã sẵn sàng tiến hành thêm một vụ thử tên lửa vào cuối tuần này hoặc tuần sau, bất chấp tín hiệu hòa giải giữa hai miền Triều Tiên.

Cho đến nay, Liên Hợp Quốc cùng các cường quốc trên thế giới đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt Triều Tiên liên quan chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này, gồm cấm vận vũ khí, cấm xuất khẩu những mặt hàng như than, dệt may, hải sản, quặng và một số khoáng sản khác...

Các biện pháp trừng phạt nhằm cắt đứt nguồn kinh phí cho chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên và gây sức ép buộc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngồi vào bàn đàm phán trong bối cảnh căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên gần đây gia tăng, nhất là sau vụ thử tên lửa hồi cuối tháng 11 năm ngoái của Triều Tiên./. 

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close