Binh si Ukraine thiet mang khi giao tranh Dong Nam Ukraine <VOV.VN

Nhiều binh sĩ Ukraine thương vong khi giao tranh với lực lượng đối lập

VOV.VN - Binh sĩ Ukraine đã đụng độ với lưc lượng đối lập 44 lần trong vòng 24 giờ tại các khu vực miền Đông, không xa biên giới của Nga.

Ngày 8/8, Tân Hoa xã đưa tin, 15 binh sĩ Ukraine thiệt mạng, 79 người bị thương trong các cuộc giao tranh khốc liệt với lực lượng đối lập trong 24 giờ.

binh si ukraine thiet mang khi giao tranh dong nam ukraine <vov.vn hinh 1 Các binh sỹ quân đội Ukraine thực hiện nhiệm vụ trấn áp lực lượng đối lập ở miền Đông (Ảnh: EPA)

Phát biểu với báo giới, ông Andriy Lysenko người phát ngôn của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine xác nhận: “7 binh sĩ Ukraine và 8 lính biên phòng thiệt mạng”.

Binh sĩ Ukraine đã đụng độ với lưc lượng đối lập 44 lần trong vòng 24 giờ tại các khu vực miền Đông, không xa biên giới của Nga. Vị quan chức này cho biết thêm, lực lượng đối lập đã sử dụng pháo hạng nặng tấn công vào các binh sĩ Chính phủ Ukraine.

Cũng theo ông Lysenko, lực lượng đối lập đã phải chịu "thiệt hại đáng kể về nhân lực và trang thiết bị quân sự" trong các vụ đụng độ nêu trên.

Các cuộc giao tranh giữa các binh sĩ Chính phủ và lực lượng đối lập tại Ukraine đang diễn ra ở miền Đông nước này kể từ giữa tháng thứ vừa qua, đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.300 người, trong đó bao gồm cả dân thường./.

Theo Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close