My phan doi Nga dua quan bao ve MH17 Ukraine <VOV.VN

Mỹ phản đối Nga định đưa quân đến bảo vệ hiện trường MH17 tại Ukraine

VOV.VN - Theo RIA, tuyên bố trên được người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest đưa ra tại cuộc họp báo ngày 7/7.

“Chúng tôi lo ngại về tuyên bố của Nga nhấn mạnh rằng nước này có thể đưa lực lượng gìn giữ hòa bình của mình đến để bảo vệ hiện trường MH17”, ông Earnest nói. 

“Những thông tin về việc lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga đang được đưa sang lãnh thổ của Ukraine là rất đáng lo ngại. Những tuyên bố như vậy từ phía Nga chỉ gây bất ổn và không giúp giảm nhiệt tình hình tại Ukraine. Nga cần phải hiểu rằng những động thái như vậy sẽ vấp phải sự chỉ trích cũng như khiến Nga sẽ hứng chịu những tổn thất về kinh tế và cô lập về chính trị”, ông Earnest khẳng định. 

my phan doi nga dua quan bao ve mh17 ukraine <vov.vn hinh 1 Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest (Ảnh RIA)

Phát ngôn viên Nhà Trắng cho biết Mỹ cũng rất quan ngại về việc “Nga điều thêm quân đến sát biên giới Ukraine” cũng như về việc “Nga tiếp tục ủng hộ lực lượng ly khai” và việc “quân đội Nga tiếp tục pháo kích vào Ukraine từ lãnh thổ của Nga”. 

Cũng theo RIA, phương Tây đã cáo buộc Nga can thiệp vào nội tình Ukraine và đã áp đặt thêm nhiều lệnh trừng phạt đối với Nga. 

Tuy nhiên, Nga đã liên tục khẳng định rằng các lệnh trừng phạt của phương Tây sẽ là phản tác dụng. Nga cũng phủ nhận mọi sự can thiệp vào cuộc xung đột tại Ukraine và kêu gọi các bên cần phải tiến hành các cuộc đối thoại mang tính chất xây dựng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close