Nhiều người châu Âu và Trung Quốc sợ biến đổi khí hậu hơn cả khủng bố

Nhiều người châu Âu và Trung Quốc sợ biến đổi khí hậu hơn cả khủng bố

VOV.VN - Theo khảo sát, số đông người châu Âu và Trung Quốc lo sợ về biến đổi khí hậu, coi đây là mối đe dọa lớn hơn cả khủng bố và những thứ khác.

Kết quả một cuộc khảo sát của Ngân hàng đầu tư châu Âu ( EIB) công bố hôm 28/11 cho thấy, gần một nửa dân số châu Âu sợ biến đổi khí hậu hơn là thất nghiệp hay các vụ tấn công khủng bố.

nhieu nguoi chau au va trung quoc so bien doi khi hau hon ca khung bo hinh 1
Ô nhiễm môi trường. Ảnh: Down to Earth.

Khảo sát được thực hiện với nhóm 30.000 người từ 30 nước, trong đó có cả Mỹ và Trung Quốc. Kết quả cho thấy 47% người dân châu Âu đươc hỏi nhận định rằng biến đổi khí hậu là mối đe dọa số 1 với cuộc sống của họ.

Theo Phó Chủ tịch Ngân hàng đầu tư châu Âu phụ trách vấn đề biến đổi khí hậu Emma Navarro, người dân châu Âu lo ngại về biến đổi khí hậu và tác động của nó đối với cuộc sống và tương lai của họ. Tuy nhiên cũng có xu hướng tích cực là nhiều người lạc quan về khả năng có thể đảo ngược được tình trạng ấm nóng toàn cầu hiện nay.

Nghiên cứu cũng cho thấy, 41% những người châu Âu trẻ, từ 15 đến 29 tuổi, đặc biệt từ các nước phía nam như Tây Ban Nha, Hy Lạp và Pháp nghĩ rằng họ phải chuyển sang các nước khác do lo ngại biến đổi khí hậu.

Khảo sát cũng cho thấy mức độ lo ngại về biến đổi khí hậu ở Trung Quốc còn cao hơn tại Liên minh châu Âu,  với 73% những người được hỏi cho rằng đây là mối đe dọa lớn nhất đối với xã hội, so với mức 39% tại Mỹ - nơi mọi người lo ngại về khả năng tiếp cận các dịch vụ y tế.

Trong cuộc bỏ phiếu mang tính biểu tượng, trước thềm Hội nghị lần thứ 25 các bên tham gia Công ước biến đổi khí hậu (COP 25) diễn ra tại Tây Ban Nha, Nghị viện châu Âu hôm 28/11 đã tuyên bố "tình trạng khẩn cấp về môi trường và khí hậu". Cuộc bỏ phiếu này nhằm gây sức ép đối với chính phủ các nước thành viên EU và Ủy ban châu Âu, có hành động mạnh mẽ hơn trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close