Nhiều người dân Thái Lan ủng hộ duy trì lệnh cấm hoạt động chính trị

VOV.VN - Hầu hết người dân Thái Lan ủng hộ Hội đồng Giữ gìn Trật tự Quốc gia (NCPO) duy trì lệnh cấm hoạt động chính trị.

Đây là kết quả từ cuộc khảo sát trường Đại học Rajabhat Suan Dusit tiến hành từ ngày 9-12/8, với sự tham gia trên 1.100 người dân, có độ tuổi từ 18 trở lên, trong các ngành nghề khác nhau trên khắp cả nước.

da so nguoi dan thai lan ung ho duy tri lenh cam hoat dong chinh tri hinh 1
Hội đồng Giữ gìn Trật tự Quốc gia do Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đứng đầu vẫn nhận được sự ủng hộ của dân chúng Thái Lan. Ảnh: Reuters

Mục đích đánh giá ý kiến người dân về việc Hội đồng Giữ gìn Trật tự Quốc gia  tiếp tục duy trì lệnh cấm hoạt động chính trị, mặc dù Hội đồng Lập pháp Quốc gia (NLA) đã thông qua luật hữu cơ về các đảng phái chính trị.

Khi được hỏi quan điểm về việc Hội đồng Giữ gìn Trật tự Quốc gia tiếp tục duy trì lệnh cấm hoạt động chính trị, gần 61% số người được hỏi trả lời đồng ý, chỉ hơn 39% không đồng ý.

Trong số những người đồng ý, hơn 73% muốn lệnh cấm vẫn có hiệu lực vì họ muốn thấy đất nước hòa bình; trên 69% không muốn thấy các chính trị gia tranh cãi; gần 68% cho biết lệnh cấm sẽ giúp Chính phủ có thể kiểm soát tình hình chính trị tốt hơn; và khoảng 59% muốn duy trì lệnh cấm cho đến khi tổ chức tổng tuyển cử.

Trong số những người không đồng ý, trên 74% muốn lệnh cấm được dỡ bỏ vì hạn chế hoạt động của các đảng chính trị; gần 64% cho biết việc duy trì lệnh cấm có thể dẫn tới xung đột khác; hơn 56% cho biết lệnh cấm sẽ khiến các đảng chính trị có ít thời gian chuẩn bị cho cuộc bầu cử; xấp xỉ 48% cho rằng lệnh cấm sẽ trở thành một vấn đề chính trị nóng./.

Xuân Hùng/VOV-Bangkok

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những hệ thống rocket, tên lửa và pháo tối tân của Nga
VOV.VN - Đây là những hệ thống pháo và rocket sẽ thay thế hoàn toàn các loại vũ khí đã lỗi thời của quân đội Nga vào năm 2020.
VOV-left-160x600