Nigeria bác cáo buộc hoãn bầu cử do sức ép từ bên ngoài

VOV.VN - Theo Chủ tịch Ủy ban bầu cử Nigeria, việc hoãn bầu cử Tổng thống là do chậm trễ trong chuyển giao các tài liệu chứ không phải do sức ép bên ngoài.

Ông Mahmood Yakubu, Chủ tịch Ủy ban bầu cử độc lập ngày 16/2 cho biết, một số tài liệu bầu cử nhạy cảm đã được phân phát, nhưng tất cả đã bị thu hồi lại Ngân hàng trung ương và các hoạt động kiểm tra đang được tiến hành.

Ngày bầu cử Tổng thống và Quốc hội sẽ được lùi lại một tuần, tức là đến ngày 23/2 tới. Ảnh: AFP.

Quốc gia đông dân nhất của châu Phi trước đó đã tuyên bố hoãn cuộc bầu cử Tổng thống chỉ vài giờ trước khi cuộc bỏ phiếu được tiến hành. Theo thông báo, việc tổ chức bầu cử theo lịch trình ban đầu là không khả thi và quyết định hoãn là cần thiết để có thể tổ chức một cuộc bầu cử tự do và công bằng.

Ngày bầu cử Tổng thống và Quốc hội sẽ được lùi lại một tuần, tức là đến ngày 23/2 tới. Lo ngại thông báo hoãn bầu cử có thể làm gia tăng căng thẳng tại quốc gia này, Tổng thống Nigeria và ứng cử viên đối lập hàng đầu đều kêu gọi người dân kiềm chế  và bình tĩnh, tránh có các bước đi làm gia tăng bất ổn an ninh đất nước./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nỗi sợ hãi của các nạn nhân xung đột và bạo lực ở Nigeria qua ảnh

VOV.VN - Bộ ảnh này do nhiếp ảnh gia Nigeria thực hiện, có tên gọi: “Đó là tất cả những gì trong đầu tôi”. Mỗi bức chân dung là một câu chuyện.

Ít nhất 14 người chết do giẫm đạp trong vận động tranh cử ở Nigeria

VOV.VN - Đa phần các nạn nhân đã bị ngã và bị giẫm đạp khi người ủng hộ Tổng thống cố tình vượt qua một cánh cổng đã bị khóa.

Tổng thống Nigeria kêu gọi người dân kiềm chế

VOV.VN - Tổng thống bày tỏ “thất vọng sâu sắc” trước quyết định hoãn cuộc bầu cử, nhưng cam kết về sự trung lập của Ủy ban bầu cử.

Nigeria: Bạo lực trước ngày bầu cử Tổng thống, 66 người bị sát hại

VOV.VN - Ngày 16/2, Nigeria, quốc gia đông dân nhất châu Phi sẽ bước vào cuộc bầu cử Tổng thống quan trọng.

Bạo lực đẫm máu, Nigeria hoãn bầu cử “tức thì”

VOV.VN - Chủ tịch Ủy ban bầu cử Nigeria (INEC) Mahmood Yakubu vừa tuyên bố hoãn cuộc bầu cử Tổng thống chỉ vài giờ trước khi cuộc bầu cử bắt đầu.

Tin cùng chuyên mục