Ông Maduro sẵn sàng đàm phán với phe đối lập với sự trung gian quốc tế

Ông Maduro sẵn sàng đàm phán với phe đối lập với sự trung gian quốc tế

VOV.VN - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết ông sẵn sàng tiến hành đàm phán với phe đối lập dưới sự giúp đỡ của các nhà trung gian quốc tế.

Liên quan đến khả năng mời các nhà trung gian quốc tế, Tổng thống Maduro cho biết, một số chính phủ và các tổ chức trên thế giới quan tâm tới tình hình đang diễn ra ở Venezuela và ông mong các nước này ủng hộ đối thoại.

ong maduro san sang dam phan voi phe doi lap voi su trung gian quoc te hinh 1
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Reuters
Ông phản đối tối hậu thư của Đức, Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan yêu cầu công bố bầu cử Tổng thống mới trong vòng 8 ngày. Ông nhấn mạnh ông được bầu cách đây chưa đầy 1 năm với 68% lá phiếu ủng hộ và cuộc bầu cử phù hợp với mọi tiêu chí hiến pháp và luật pháp. Ông tin tưởng nền kinh tế Venezuela sẽ phục hồi, vượt qua được cuộc tấn công nhằm vào tỷ giá và hệ thống tiền tệ.    

Tổng thống Maduro tuyên bố Mỹ có mục đích thâu tóm trữ lượng dầu lửa của Venezuela nhưng ông vẫn sẵn sàng gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại bất kỳ địa điểm nào Mỹ yêu cầu. Bất chấp căng thẳng với Tổng thống Trump, ông Maduro tuyên bố vẫn hoan nghênh đầu tư của Mỹ vào lĩnh vực dầu khí, du lịch, công nghệ, vàng và kim cương./.

Theo Tân Hoa Xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close