Ong Obama che ong Putin “thieu sang suot”

Ông Obama chê ông Putin “thiếu sáng suốt”

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Barack Obama nói Tổng thống Nga Vladimia Putin đã phạm sai lầm chiến lược khi sát nhập Crimea, đây là hành động thiếu sáng suốt.

Trước kỳ nghỉ thường niên ở đảo Hawaii, Tổng thống Mỹ Barack Obama có cuộc phỏng vấn với phóng viên Steve Inskeep của hãng thông tấn NPR tại Phòng Bầu dục.

ong obama che ong putin "thieu sang suot" hinh 1 Ông Obama có cuộc phỏng vấn với phóng viên Steve Inskeep của hãng thông tấn NPR tại Phòng Bầu dục (ảnh: BBC)
Tổng thống Obama chỉ trích phe đối lập đã dồn ép ông và họ sẽ phải thừa nhận sai lầm khi nói ông thua kém hơn so với người đồng cấp của Nga.

Theo ông Obama: “Nếu là một thiên tài, ông Putin sẽ không để đất nước lâm vào cuộc khủng hoảng kinh tế như hiện nay. Sai lầm chiến lược của ông Putin là liên quan tới cuộc khủng hoảng Ukraine khi ông sát nhập Crimea vào Nga hồi tháng 3 năm nay”.

Mỹ, EU và các nước khác không công nhận kết quả cuộc trưng cầu ở Crimea đã thực hiện một loạt biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại Nga. Thực tế, những biện pháp này đã phát huy hiệu quả khiến nền kinh tế Nga lao đao trước những thay đổi trong giá dầu. Hậu quả các lệnh trừng phạt này còn rất lâu dài và sẽ gây khó khăn lớn cho nền kinh tế Nga.

Dưới tác động của các biện pháp trừng phạt, đồng Ruble Nga đã mất đi một nửa giá trị so với đồng USD.

 “Lợi thế lớn mà chúng ta có so với Nga là chúng ta có một nền kinh tế năng động, đầy sức sống, và họ không có những thứ đó. Họ dựa hoàn toàn vào dầu mỏ, điều này là nguy hiểm. Chúng ta không chỉ có dầu mỏ, iPad và phim ảnh”. Tổng thống Mỹ nói./.

Theo BBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close