Mang Internet lai bi sap, Trieu Tien goi ong Obama la con khi

Mạng Internet lại bị sập, Triều Tiên miệt thị ông Obama

VOV.VN - Một quan chức Nhà Trắng cho biết chính quyền Mỹ hiện chưa có bình luận gì về lời xúc phạm nói trên.

Reuters đưa tin, Triều Tiên gọi Tổng thống Mỹ Barack Obama là “con khỉ” và đổ lỗi cho Washington trong vụ mất tín hiệu Internet ở Triều Tiên vào ngày 27/12.

Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên cho biết, ông Obama phải chịu trách nhiệm về quyết định cho phép hãng phim Sony công bố bộ phim hài "The Interview", trong đó mô tả về âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

mang internet lai bi sap, trieu tien goi ong obama la con khi hinh 1 Chính quyền ông Obama hiện chưa có bình luận gì về lời tuyên bố của Triều Tiên (ảnh: AP)

Hãng thông tấn KCNA (Triều Tiên) dẫn lời một phát ngôn viên giấu tên của Ủy ban Quốc phòng nói: “Ông Obama luôn liều lĩnh trong lời nói và hành động của mình, y như một con khỉ trong khu rừng nhiệt đới”.

Tại Hawaii, nơi Tổng thống Obama đi nghỉ mát, một quan chức Nhà Trắng cho biết chính quyền Mỹ hiện chưa có bình luận gì về lời xúc phạm nói trên.

Trong tuần này, tình trạng kết nối Internet của Triều Tiên bị gián đoạn liên tục, trong có có một lần bị mất hoàn toàn trong 9 tiếng đồng hồ và được khôi phục lại vào ngày 23/12.

Vụ việc chưa dừng lại ở đó. Hãng tin Tân Hoa xã (Trung Quốc) đưa tin, tối 27/12, Internet và mạng 3G của điện thoại di động ở Triều Tiên lại bị mất một lần nữa. Chính phủ Triều Tiên đã đổ lỗi cho Mỹ về sự mất ổn định này.

Cùng ngày, Dyn Research- một công ty Mỹ chuyên giám sát cơ sở hạ tầng viễn thông- cho hay, Internet ở Triều Tiên đã được phục hồi sau 5 giờ gián đoạn.

Giám đốc kỹ thuật của Dyn Research nhận định, đó là một cú cắt “sắc nét” khiến toàn bộ việc truy cập Internet trên Triều Tiên bị mất ngay lập tức. Việc cắt Internet lần này cũng như những lần trước đó, có vẻ trông giống như các cuộc tấn công.

Trong một tuyên bố ngày 27/12, Triều Tiên một lần nữa chối bỏ cáo buộc của Cục Điều tra Liên bang Mỹ cho rằng Bình Nhưỡng đứng sau vụ tấn công mạng đối với hãng phim Sony Pictures. Triều Tiên yêu cầu Mỹ trưng bằng chứng đối với cáo buộc nói trên.

Mặt khác, Ủy ban Quốc phòng Mỹ cũng bác bỏ sự liên quan của nước này đối với vụ việc cắt Internet của Triều Tiên./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close