GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ông Trump dọa đóng cửa chính phủ nếu không có quỹ xây tường biên giới

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/4 cảnh báo đóng cửa chính phủ vào tháng 9 tới, nếu Quốc hội không cung cấp thêm quỹ xây tường biên giới với Mexico.

Phát biểu trước những người ủng hộ tại bang Michigan, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh: “Một quốc gia vững mạnh là phải có biên giới vững chắc. Chúng ta cần xây dựng những bước tường biên giới. Hiện các hoạt động xây dựng bức tường biên giới với Mexico đã bắt đầu và chúng ta mới có 1,6 tỷ USD. Nếu vào 28/9 tới, chúng ta không nhận được đảm bảo an ninh biên giới, chúng ta sẽ đóng cửa chính phủ”.

ong trump doa dong cua chinh phu neu khong co quy xay tuong bien gioi hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/4 cảnh báo đóng cửa chính phủ vào tháng 9 tới, nếu Quốc hội không cung cấp thêm quỹ xây tường biên giới với Mexico. Ảnh: Fox news

Tổng thống Mỹ  tháng trước đã ký ban hành thành luật dự luật chi tiêu trị giá 1.300 tỷ USD, cấp tiền cho chính phủ đến cuối tháng 9 tới. Tuy nhiên, khoản chi dành cho bức tường biên giới với Mexico hết sức khiêm tốn. Việc xây bức tường ngăn cách Mexico là một trong những cam kết ưu tiên của ông Donald Trump trong chiến dịch tranh cử, nhưng sau khi nhậm chức, kế hoạch xây tường chưa thể diễn ra như mong đợi của ông chủ Nhà Trắng vì vấn đề ngân sách.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thống Donald Trump đã đưa ra cảnh báo tương tự vào tháng 3 vừa qua khi thúc đẩy sự thay đổi đối với luật nhập cư mà ông cho rằng sẽ ngăn chặn những kẻ phạm tội vào nước Mỹ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chính phủ Mỹ vào tháng 1 vừa qua cũng đã phải đóng cửa do vấn đề nhập cư. Việc Chính phủ Mỹ phải đóng cửa trước cuộc bầu cử giữa kì tại Mỹ vào tháng 11 tới sẽ khó nhận được sự ủng hộ của các nghị sĩ Cộng hòa – đang muốn tiếp tục quyền kiểm soát Quốc hội Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Cú nhào lộn siêu đẳng và màn tiếp đất “có một không hai“

VOV.VN - Anh chàng trong clip lộn ngược trên không về phía sau và rơi tài tình xuống đúng đôi dép lê đang đi của mình.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP