Palestine chỉ trích Mỹ loại Chính quyền Palestine khỏi danh sách các quốc gia

VOV.VN - Ngày 25/8, giới chức Palestine đã lên tiếng chỉ trích Bộ Ngoại giao Mỹ về việc loại bỏ Chính quyền Palestine (PA) khỏi danh sách các quốc gia.

Người phát ngôn của Tổng thống Palestine, ông Nabil Abu Rudaineh tuyên bố, việc loại chính quyền Palestine khỏi danh sách các quốc gia cho thấy “sự suy thoái chưa từng có” trong chính sách đối ngoại của Mỹ. Động thái 1 lần nữa không chỉ cho thấy sự thiên vị của Mỹ đối với lực lượng chiếm đóng Israel mà còn đáp ứng các yêu cầu của phe cánh hữu quốc gia này.

Palestine chỉ trích Mỹ loại Chính quyền Palestine khỏi danh sách các quốc gia. Ảnh: Reuters

Trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Palestine cũng cáo buộc Chính quyền Mỹ đang thực hiện “tầm nhìn của Israel về phá hủy giải pháp hai nhà nước và hợp thức hóa việc chiếm đóng đối với các vùng lãnh thổ của Palestine”.

Trong khi, Tổng Thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO), ông Saeb Erekat cũng chỉ trích động thái của Mỹ khi cho rằng, việc loại bỏ chính quyền Palestine khỏi danh sách các quốc gia của Bộ Ngoại giao Mỹ không phù hợp với lợi ích quốc gia của Mỹ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Israel và Palestine đụng độ, hàng chục người bị thương

VOV.VN - Cảnh sát Israel và các tín đồ Hồi giáo người Palestine đã đụng độ tại đền Al-Aqsa ở thành phố Jerusalem.

Binh sĩ Israel bắn chết 4 tay súng Palestine vượt hàng rào biên giới

VOV.VN - Hôm 10/8, binh sỹ Israel đã nổ súng giết chết 4 tay súng Palestine có ý định vượt qua hàng rào biên giới dải Gaza.

Israel cấm hai nghị sĩ Mỹ ủng hộ Palestine nhập cảnh

VOV.VN - Hôm 15/8, Israel đã quyết định cấm hai nữ nghị sĩ đảng Dân chủ tại Mỹ, những người có quan điểm ủng hộ Palestine tới nước này.

Tin cùng chuyên mục