Palestine “không đánh đổi chính trị lấy kinh tế”, bác bỏ sáng kiến Mỹ

Palestine “không đánh đổi chính trị lấy kinh tế”, bác bỏ sáng kiến Mỹ

VOV.VN - Phía Mỹ hứa hẹn cải thiện đáng kể kinh tế Palestine thông qua Hội nghị Bahrain nhưng phía Palestine tẩy chay sự kiện này.

Hôm qua (22/6), Mỹ tuyên bố kế hoạch hòa bình Trung Đông dự kiến công bố vào tuần tới tại Hội nghị ở Bahrain sẽ đặt mục tiêu huy động vốn đầu tư hơn 50 tỷ USD cho người Palestine và giúp tăng gấp đôi GDP cho các vùng lãnh thổ Palestine trong vòng 10 năm.

palestine "khong danh doi chinh tri lay kinh te", bac bo sang kien my hinh 1
Cờ Mỹ và Palestine. Ảnh minh họa: Armedia.

Lần đầu tiên tiết lộ nội dung kế hoạch, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sáng kiến hòa bình nhằm cải cách nền kinh tế Palestine và huy động vốn đầu tư của quốc tế, nhất là các nước láng giềng.

Hội nghị ở Bahrain, do Mỹ chủ trì vào tuần tới là phần kinh tế trong sáng kiến hoà bình Trung Đông của Mỹ, bên cạnh phần chính trị.  

Tuy nhiên, chính quyền Palestine tẩy chay hội nghị được mang tên “Hòa bình tới Thịnh vượng” này, tuyên bố không đánh đổi quyền lợi chính trị để lấy kinh tế.

Trong khi đó, chính phủ Mỹ khẳng định, Hội nghị “Hòa bình tới thịnh vượng” là nỗ lực quốc tế toàn diện và tham vọng nhất từ trước tới nay dành cho người dân Palestine và rằng kế hoạch sẽ chuyển đổi căn bản Bờ Tây và Dải Gaza, mở ra chương mới cho lịch sử Palestine./.

Nguồn: AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close