Palestine phản đối Guatemala chuyển đại sứ quán tới Jerusalem

Palestine phản đối Guatemala chuyển Đại sứ quán tới Jerusalem

VOV.VN - Palestine vừa lên tiếng phản đối quyết định của Tổng thống Guatemala Morales chuyển Đại sứ quán của quốc gia Trung Mỹ này tại Israel đến Jerusalem.

Bộ Ngoại giao Palestine ra tuyên bố nêu rõ, việc Guatemala quyết định chuyển đại sứ quán tới Jerusalem là hành động "bất hợp pháp và đáng xấu hổ".

palestine phan doi guatemala chuyen dai su quan toi jerusalem hinh 1
Cờ Guatemala. Ảnh: FlagShop.

Tuyên bố nhấn mạnh hành động này đi ngược lại mong muốn của giới lãnh đạo nhà thờ ở Jerusalem cũng như nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lên án quyết định của Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Palestine coi đây là hành vi đối đầu chống lại các quyền bất khả xâm phạm của người dân Palestine và luật pháp quốc tế. Palestine sẽ hành động cùng với các đối tác trong khu vực và quốc tế để phản đối quyết định của Guatemala.

Những tuyên bố cứng rắn của Palestine được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Morales cho biết ông đã ra chỉ thị chuyển đại sứ quán của nước này tại Israel đến Jerusalem sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Israel Netanyahu.

Với quyết định vừa nêu, Guatemala trở thành quốc gia đầu tiên đi theo con đường của  Tổng thống  Mỹ Donald Trump  trong cuộc tranh cãi về quy chế của thành phố này./.

Theo PressTV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close