Palestine tuyên bố Thỏa thuận Thế kỷ của Mỹ sẽ không được thông qua

VOV.VN - Theo Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, các nước Arab cũng phản đối Thỏa thuận Thế kỷ mà Mỹ sắp công bố.

PC_Article_AfterShare_1

Tối 8/7, phát biểu tại cuộc họp của Ủy ban trung ương đảng Fatah ở thành phố Ramallah, Bờ Tây, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas nói rằng, kế hoạch hòa bình của Tổng thống Mỹ Donald Trump (có tên gọi khác là Thỏa thuận Thế kỷ), sẽ không được thông qua.

palestine tuyen bo thoa thuan the ky cua my se khong duoc thong qua hinh 1
Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. (Ảnh: Reuters)

Theo Tổng thống Abbas, các nước Arab cũng phản đối Thỏa thuận Thế kỷ mà Mỹ sắp công bố và được cho là sẽ giải quyết được những xung đột giữa Israel và người Palestine nhiều thập kỷ qua.

Quan hệ giữa Mỹ và chính quyền Palestine xấu đi khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Jerusalemlà thủ đô của Israel và trở nên tồi tệ khi Mỹ chuyển đại sứ quán từ Tel Aviv tới Jerusalem. Tổng thống Abbas nhấn mạnh Mỹ không thể tham gia vào bất kỳ tiến trình hòa bình Trung Đông nào nữa, đồng thời kêu gọi một tiến trình do quốc tế dẫn đầu, trong đó trung gian không phải là Mỹ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hòa đàm trực tiếp do Mỹ bảo trợ đã bế tắc từ năm 2014 do bất đồng sâu sắc giữa các bên về vấn đề định cư, tình trạng an ninh và đường biên giới./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Nga/VOV1 Theo Tân Hoa Xã
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
SV bán dâm 4 lần đuổi học: Bộ GD&ĐT kỷ luật 1 Vụ phó
VOV.VN - Dự thảo quy định SV bán dâm 4 lần bị đuổi học, Bộ GD&ĐT đã xử lý kỷ luật 3 cán bộ liên quan, trong đó có 1 Vụ phó Vụ GD Chính trị và Công tác HSSV.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds