Palestine vừa gia nhập 2 tổ chức và một công ước của Liên Hợp Quốc

VOV.VN - Palestine vừa gia nhập 2 tổ chức của Liên Hợp Quốc và một công ước toàn cầu về ngăn chặn vũ khí hóa học.

PC_Article_AfterShare_1

Palestine có quy chế nhà nước quan sát phi thành viên tại Liên Hợp Quốc, nên có quyền xin làm thành viên tại các tổ chức của Liên Hợp Quốc và tham gia các công ước quốc tế.

palestine vua gia nhap 2 to chuc va mot cong uoc cua lien hop quoc hinh 1
Tổ chức UNIDO. Ảnh: SlideShare.

Theo Điều phối viên Liên Hợp Quốc về Trung Đông Nickolay Mladenov, Palestine đã gia nhập tổ chức Hội nghị Liên Hợp Quốc về Thương mại và Phát triển Liên Hợp Quốc (UNCTAD), Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO) và công ước cấm vũ khí hóa học.

Động thái mới này đã nâng vị thế ngoại giao trên trường quốc tế của Palestine và diễn ra trong bối cảnh rạn nứt quan hệ với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump do quyết định của Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Ông Nickolay Mladenov không đề cập liệu quyết định vừa nêu của Palestine có tác động đến việc Mỹ tiếp tục cấp ngân sách cho các tổ chức của Liên Hợp Quốc. Mỹ đã ngừng đóng góp cho Tổ chức Văn hóa Khoa học Giáo dục của Liên Hợp Quốc (UNESCO) khi Palestine gia nhập tổ chức này vào năm 2011./.

Trần Nga/VOV1 Theo AFP
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa rúng động thế giới năm 2018
VOV.VN - Dưới đây là những thảm họa kinh hoàng gây thiệt hại nghiêm trọng cả về người và của trên thế giới trong năm 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x