GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Pháp thắt chặt an ninh trước các cuộc biểu tình ngày 1/5

VOV.VN - Hàng trăm nghìn cảnh sát, hiến binh, lính cứu hoả, nhân viên y tế được Pháp huy động trong ngày Quốc tế lao động 1/5.

An ninh được thắt chặt tại các thành phố lớn trên khắp nước Pháp trong ngày Quốc tế lao động 1/5 nhằm đối phó với các cuộc biểu tình được dự báo sẽ rất phức tạp của nhiều lực lượng công đoàn và tổ chức xã hội chống đối chính phủ Pháp.

phap that chat an ninh truoc cac cuoc bieu tinh ngay 1/5 hinh 1
Cảnh sát Pháp. Ảnh: Daily Star.

Hàng trăm nghìn cảnh sát, hiến binh, lính cứu hoả, nhân viên y tế được chính quyền Pháp huy động trong ngày Quốc tế lao động 1/5 nhằm đối phó với các cuộc biểu tình cùng lúc của rất nhiều lực lượng xã hội. Theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp, Christophe Castaner, riêng tại thủ đô Paris, quân số cảnh sát được huy động là 7.400 người, nhằm kiểm soát con số ước tính khoảng 25.000 đến 35.000 người biểu tình. Trên toàn nước Pháp, dự kiến có khoảng 100.000 đến 120.000 người xuống đường.

Rủi ro an ninh hiện nay đang ở mức rất cao do các cuộc xuống đường hôm nay do rất nhiều lực lượng tổ chức. Bên cạnh cuộc biểu dương lực lượng truyền thống của các công đoàn trong ngày Quốc tế Lao động còn có những người biểu tình chống biến đổi khí hậu và đặc biệt là lực lượng “Áo vàng” vốn đã gây bất ổn xã hội Pháp suốt 5 tháng qua.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bên cạnh đó, giới chức an ninh Pháp cũng đặc biệt lo ngại sự xuất hiện của khoảng 1.500-2000 phần tử cực đoan thuộc các nhóm “mặt nạ đen” đến từ nước ngoài đã tham gia đốt phá thủ đô Paris trong cuộc biểu tình ngày 1/5 năm ngoái.

Nước Pháp hiện đang trong bối cảnh xã hội phức tạp do cuộc bạo loạn “Áo vàng” gây ra. Tuần trước, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã công bố một loạt các chính sách cải cách mới về thuế, hưu trí, giáo dục và dịch vụ công nhằm dập tắt phong trào “Áo vàng”. Tuy nhiên, các chính sách này gặp nhiều chỉ trích vì bị cho là thiếu chi tiết và không triệt để, khiến các công đoàn và lực lượng “Áo vàng” kêu gọi xuống đường mạnh mẽ hơn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

“Quê chung” - Một ca khúc xúc động về Bác Hồ

VOV.VN - Với ca từ đơn giản, mộc mạc, ca khúc "Quê chung" được phổ từ thơ của PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ do Huyền Trang thể hiện khiến người nghe không khỏi xúc động.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP