Phó Tổng thống Mỹ Pence không đeo khẩu trang khi đi thăm cơ sở y tế

​​​​​​​VOV.VN - Cơ sở y tế quy định đeo khẩu trang để phòng dịch nhưng Phó Tổng thống Mỹ Pence không đeo và lý giải rằng mình đã xét nghiệm Covid-19 thường xuyê

Hôm 28/4 Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã đi thăm cơ sở y tế Mayo (nằm ở bang Minnesota) mà không hề đeo khẩu trang, dù cho chính cơ sở y tế này đã thông báo cho ông rằng mọi vị khách tới thăm nơi này đều được yêu cầu đeo khẩu trang để ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 (gây bệnh Covid-19) lây lan.

mike_ko_deo_khau_trang_press_pool_video.jpg
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence thăm cơ sở y tế Mayo hôm 28/4 mà không đeo khẩu trang, trong khi những người khác đều đeo. Ảnh: Press Pool Video.

 

Trong một video về chuyến thăm, ông Pence đứng giữa 10 người xung quanh, trong đó có một bệnh nhân. Tất cả mọi người, ngoại trừ ông Pence, đều đeo khẩu trang.

Đáng lưu ý, ông Pence chính là Trưởng Ban Phòng chống Covid-19 dưới trướng Tổng thống Donald Trump, còn cơ sở y tế Mayo vốn đã kêu gọi tất cả bệnh nhân, nhân viên, và người đến thăm phải đeo khẩu trang trong mùa dịch Covid-19 này.

Cơ sở này cũng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng họ đã thông báo cho ông Pence về quy định đeo khẩu trang khi ông đi thăm nơi này. Nhưng khoảng nửa tiếng sau đó, đoạn đăng tải này đã bị họ gỡ xuống.

Phó Tổng thống Mỹ Pence đã không đeo khẩu trang ngay khi ông rời khỏi máy bay và di chuyển tới cơ sở y tế Mayo. Tại đây ông còn trao đổi với các bác sĩ, cùng với thống đốc bang Minnesota và một nghị sĩ đảng Cộng hòa. Tháp tùng ông Pence là bác sĩ Stephen Hahn thuộc cơ quan Y tế và Thực phẩm Mỹ. Ông Hahn cũng đeo khẩu trang, chỉ duy có ông Pence là không.

Tại buổi họp báo ở ngay cơ sở này, câu hỏi đầu tiên được đưa ra cho ông Pence là vì sao ông không đeo khẩu trang.

Phó Tổng thống Mỹ Pence đáp lại rằng ông thường xuyên được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 (gây bệnh Covid-19) và những người xung quanh ông cũng được xét nghiệm virus này.

Ông Pence lý giải thêm: “Do tôi không nhiễm SARS-CoV-2 nên tôi nghĩ rằng mình có cơ hội tốt được ở đây để nói chuyện trực tiếp với các nhà nghiên cứu, các nhân viên y tế này, và nhìn thẳng vào mắt họ để nói lời cám ơn”.

Sau đó, một phóng viên khác hỏi ông Pence về tần suất ông được xét nghiệm. Phóng viên này còn chất vấn rằng liệu việc ông không đeo khẩu trang có còn gửi được “tín hiệu tích cực tới công chúng Mỹ” hay không.

Ông Pence đã không trả lời trực tiếp câu hỏi về “tín hiệu tích cực”, đồng thời ông nhắc lại việc mình được xét nghiệm “đều đặn”.

Trong khi đó tờ New York Times lưy ý rằng Phó Tổng thống Mike có thể nhiễm virus gây bệnh  Covid-19 giữa các lần xét nghiệm và việc xét nghiệm không phải lúc nào cũng cho kết quả chính xác.

Cách đây 3 tuần, Tổng thống Mỹ Trump thông báo về hướng dẫn mới của Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) hối thúc mọi công dân Mỹ đeo khẩu trang ở nơi công cộng để ngăn Covid-19 lây lan.

Nhưng bản thân ông Trump nói mình không cần đeo khẩu trang và cho rằng hướng dẫn của CDC chỉ là một khuyến cáo mà thôi.

Hiện nay số người mắc Covid-19 ở Mỹ đã vượt con số 1 triệu người và có ít nhất 57.266 bệnh nhân Covid-19 tại Mỹ tử vong do bệnh này./.

Trung Hiếu/VOV.VN biên dịch
Nguồn: CNBC

Viết bình luận

Tin liên quan

Gần 2.000 ca tử vong do Covid-19, Thụy Điển vẫn đi ngược xu hướng

​​​​​​​VOV.VN - Trong khi Anh và Pháp đã cách ly xã hội quyết liệt thì Thụy Điển vẫn đi ngược xu hướng đó dù Covid-19 đã gây ra gần 2.000 ca tử vong ở nước này.

Báo Mỹ nhận định Việt Nam ứng phó dịch Covid-19 rất hiệu quả

VOV.VN - Tác giả Mỹ George Black nhận định Việt Nam có lẽ là nước ứng phó hiệu quả nhất trước đại dịch Covid-19 và đủ sức ngăn chặn làn sóng Covid-19 thứ hai.

Mỹ lên tiếng về tin đồn thay Bộ trưởng Y tế giữa bão Covid-19

VOV.VN - Trước lời đồn Mỹ có thể thay thế Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Azar do kém hiệu quả trong chống Covid-19, phát ngôn viên của bộ này đã lên tiếng.

Mỹ công bố thêm 6 triệu chứng của bệnh Covid-19

​​​​​​​VOV.VN - Cơ quan y tế quốc gia Mỹ CDC vừa bổ sung thêm vào danh sách của họ 6 triệu chứng mới của bệnh Covid-19 đang hoành hành ở nhiều nơi, trong đó có

Người Mỹ mất niềm tin vào những gì Tổng thống Trump nói về Covid-19

VOV.VN - Cuộc thăm dò dư luận ngày 27-28/4 cho thấy, chưa đến một nửa số người Mỹ tin tưởng các khuyến cáo mà Tổng thống Trump đưa ra về Covid-19.

Trump ám chỉ Covid-19 tồi tệ hơn đại dịch 1918 với 50 triệu người chết

VOV.VN - Trong 1 sự kiện ở Nhà Trắng hôm 28/4, ông Trump nhận định cúm Tây Ban Nha là tồi tệ nhất mọi thời đại nhưng cũng không tệ như đại dịch Covid-19 hiện na

Tin cùng chuyên mục