Phòng không Nga đập tan cuộc tấn công bằng UAV vào căn cứ tại Syria

Phòng không Nga đập tan cuộc tấn công bằng UAV vào căn cứ tại Syria

VOV.VN - Lực lượng phòng không tại căn cứ Khmeimim của Nga ở Syria vừa đập tan một đợt tấn công bằng máy bay không người lái của khủng bố vào căn cứ này.

Những tiếng nổ lớn làm rung chuyển cả một khu vực tại tỉnh Latakia của Syria, nơi đặt căn cứ không quân Khmeimim của Nga khi lực lượng phòng không tại căn cứ này chống lại một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái do các phần tử khủng bố từ tỉnh lân cận Idlib (Syria) tiến hành hôm qua (3/9).

phong khong nga dap tan cuoc tan cong bang uav vao can cu tai syria hinh 1
Máy bay Su-57 của Nga tại căn cứ Khmeimim. Ảnh: RT.

Các vụ nổ lớn được thông báo trên một số phương tiện truyền thông địa phương, trong đó có kênh truyền hình SANA của Syria. Theo kênh truyền hình này, lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ nhiều máy bay không người lái của khủng bố.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, sau khi phát hiện hai máy bay không người lái đang tiếp cận căn cứ Khmeimim vào tối qua (3/9) (giờ địa phương), hệ thống phòng không Nga đã “phá hủy chúng ở một khoảng cách an toàn”. Không có thương vong hay thiệt hại tại căn cứ này và mọi hoạt động vẫn tiếp tục diễn ra theo kế hoạch. Bộ Quốc phòng Nga cho biết, nhìn bề ngoài các máy bay không người lái trông có vẻ thô sơ, nhưng chúng được điều khiển bằng hệ thống dẫn đường GPS và mang theo những quả bom có sức công phá mạnh.

Đây là đợt tấn công bằng máy bay không người lái mới nhất nhằm vào căn cứ quân sự của Nga tại Syria, trong bối cảnh các phiến quân Hồi giáo đang tăng cường sử dụng những công nghệ tinh vi để phục vụ cho hoạt động của chúng.

Mới đây nhất hồi tháng 8/2019, 6 máy bay không người lái xuất phát từ tỉnh Idlib đã cố gắng phá vỡ hệ thống phòng thủ của căn cứ không quân này. Các vụ việc này diễn ra trùng thời điểm với những cuộc tấn công do các nhóm phiến quân đang chiếm giữ tỉnh Idlib tiến hành./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close