Khủng bố trút “mưa” tên lửa xuống căn cứ Nga ở Syria

VOV.VN - Khủng bố trút 12 quả tên lửa xuống căn cứ Hmeymim của Nga ở Syria nhưng hệ thống phòng không và pháo binh của 2 nước đã tiêt diệt hết các tên lửa này.

Những kẻ khủng bố đã bắn 12 quả tên lửa trong đợt tấn công mới nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria ngày 8/5, người đứng đầu Trung tâm Nga về Hòa giải Syria - tướng Viktor Kupchishin cho biết ngày 8/5.

Căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria. Ảnh: Tass

"Ngày hôm nay, vào lúc 15h 15 phút, phiến quân Katiba Ard al-Bab và nhóm khủng bố Katiba Jabel Butma đã tiến hành một cuộc tấn công mới từ khu vực phi quân sự ở Idlib nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim của Nga. Tổng số có 12 quả tên lửa đã được khai hỏa", thông báo của Trung tâm Nga về Hòa giải Syria khẳng định.

Tướng Kupchishin cho biết các vũ khí phòng không của Nga đã tiêu diệt được tất cả tên lửa này.

"Nhờ việc tổ chức hiệu quả hệ thống phòng không tại căn cứ Hmeymim mà tất cả tên lửa này đã bị bắn hạ. Hiện không ghi nhận thương vong hay thiệt hại gì".

Những kẻ khủng bố đã nã tên lửa vào căn cứ không quân Hmeymim từ hai vị trí. Máy bay Nga và pháo binh Syria đã "quét sạch" các tên lửa này.

"Chiến đấu cơ của Lực lượng Không gian Vũ trụ Nga và pháo binh của chính phủ Syria đã phá hủy các vị trí của các nhóm phiến quân khủng bố này", ông Kupchishin nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 2/5 và ngày 6/5, những kẻ khủng bố cũng đã tấn công căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria. Các hệ thống tên lửa của Nga là Pantsyr-S1 và Tor-M1 đã bắn hạ 27 tên lửa và tiêu diệt các cứ điểm của những kẻ khủng bố./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga, Syria yêu cầu các lực lượng Mỹ rút quân khỏi Syria

VOV.VN - Nga và Syria ngày 27/2 đã ra tuyên bố chung kêu gọi Mỹ rời Syria, tạo điều kiện để 2 nước này sơ tán người dân trong một trại tị nạn ở đông nam Syria.

Khủng bố tấn công căn cứ Nga ở Syria 12 lần trong 1 tháng

VOV.VN - Các nhóm phiến quân ở khu vực Idlib vẫn đang tiếp tục tìm cách tấn công căn cứ quân sự Hmeymim của Nga và quân đội chính phủ Syria.

Tổng thống Assad giành chiến thắng, Nga vẫn “không yên” ở Syria

VOV.VN - Ngay cả khi Tổng thống Assad chiến thắng ở Syria, Nga vẫn không dễ gì đạt được mục tiêu thậm chí lại phải tiếp tục đối diện với các thách thức mới.

Cuộc sống của người dân Syria bên trong Aleppo hoang tàn vì nội chiến

VOV.VN - Chiến tranh ở Aleppo, Syria đã qua đi nhưng sẽ cần rất nhiều thời gian để hồi sinh thành phố bị bom đạn tàn phá này.

Syria vô hiệu hóa một xe chở thuốc nổ cực mạnh tại trung tâm Homs

VOV.VN - Hôm 7/5, Syria đã gỡ thành công một quả bom xe chứa một lượng lớn chất nổ tại khu dân cư chính ở thành phố Homs.

Video: Nga đánh chặn “mưa” rocket nã vào căn cứ không quân tại Syria

VOV.VN - Quân đội Nga hôm 6/5 cho biết, phiến quân Syria đã bắn 36 quả rocket vào căn cứ không quân Khmeimim của Nga song bị hệ thống phòng không chặn đứng.

Tin cùng chuyên mục