Khủng bố trút "mưa" tên lửa xuống căn cứ Nga ở Syria

Khủng bố trút “mưa” tên lửa xuống căn cứ Nga ở Syria

VOV.VN - Khủng bố trút 12 quả tên lửa xuống căn cứ Hmeymim của Nga ở Syria nhưng hệ thống phòng không và pháo binh của 2 nước đã tiêt diệt hết các tên lửa này.

Những kẻ khủng bố đã bắn 12 quả tên lửa trong đợt tấn công mới nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria ngày 8/5, người đứng đầu Trung tâm Nga về Hòa giải Syria - tướng Viktor Kupchishin cho biết ngày 8/5.

khung bo trut "mua" ten lua xuong can cu nga o syria hinh 1
Căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria. Ảnh: Tass

"Ngày hôm nay, vào lúc 15h 15 phút, phiến quân Katiba Ard al-Bab và nhóm khủng bố Katiba Jabel Butma đã tiến hành một cuộc tấn công mới từ khu vực phi quân sự ở Idlib nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim của Nga. Tổng số có 12 quả tên lửa đã được khai hỏa", thông báo của Trung tâm Nga về Hòa giải Syria khẳng định.

Tướng Kupchishin cho biết các vũ khí phòng không của Nga đã tiêu diệt được tất cả tên lửa này.

"Nhờ việc tổ chức hiệu quả hệ thống phòng không tại căn cứ Hmeymim mà tất cả tên lửa này đã bị bắn hạ. Hiện không ghi nhận thương vong hay thiệt hại gì".

Những kẻ khủng bố đã nã tên lửa vào căn cứ không quân Hmeymim từ hai vị trí. Máy bay Nga và pháo binh Syria đã "quét sạch" các tên lửa này.

"Chiến đấu cơ của Lực lượng Không gian Vũ trụ Nga và pháo binh của chính phủ Syria đã phá hủy các vị trí của các nhóm phiến quân khủng bố này", ông Kupchishin nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 2/5 và ngày 6/5, những kẻ khủng bố cũng đã tấn công căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria. Các hệ thống tên lửa của Nga là Pantsyr-S1 và Tor-M1 đã bắn hạ 27 tên lửa và tiêu diệt các cứ điểm của những kẻ khủng bố./.

Theo Tass

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close