Quan chức Mỹ: Thủ lĩnh mới của IS là một kẻ không rõ danh tính

Quan chức Mỹ: Thủ lĩnh mới của IS là một kẻ không rõ danh tính

VOV.VN - Thủ lĩnh mới của IS là một kẻ không rõ danh tính và hầu như không có tiếng tăm song Mỹ hy vọng hắn sẽ sớm bị tiêu diệt, một quan chức Mỹ nhận định.

Tuần trước, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng xác nhận Abu Ibrahim al-Hashimi al-Quraishi là thủ lĩnh mới của tổ chức khủng bố này sau khi thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi bị Mỹ tiêu diệt trong một cuộc không kích ở Syria.

quan chuc my: thu linh moi cua is la mot ke khong ro danh tinh hinh 1

Thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi của IS đã bị tiêu diệt. Ảnh: AFP

Theo một quan chức cấp cao Mỹ giấu tên, dựa trên kênh truyền thông của IS có thể thấy thậm chí cả những người theo dõi tổ chức khủng bố này cũng không biết nhiều về Hashimi.

"Điều đó đã trở thành mối quan tâm chính trong thế giới mạng xã hội của IS. Kẻ thủ lĩnh mới này dường như hoàn toàn vô danh", quan chức này nhận định với báo giới.

Ông cũng cho biết thêm rằng: "Chúng tôi hầu như biết rất ít về hắn. Chúng tôi không có ấn tượng gì về lai lịch của hắn. Và nếu hắn ở Iraq hoặc Syria, chúng tôi không nghĩ hắn sẽ tồn tại được lâu".

Tuy nhiên, quan chức này từ chối cung cấp thêm thông tin về việc liệu giống như Baghdadi, Hashimi đã từng bị quân đội Mỹ bắt giữ hay chưa.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết trên Twitter về thủ lĩnh mới của IS rằng: "Chúng tôi biết chính xác hắn là ai", nhưng cho tới nay, hầu như xuất hiện rất ít thông tin về Hashimi.

Thủ lĩnh Baghdadi của IS - kẻ lãnh đạo nhóm khủng bố này từ năm 2014 là nhân vật bị truy nã gắt gao nhất thế giới sau các cuộc tấn công của IS cả trong khu vực và trên thế giới.

IS đã xác nhận thủ lĩnh 48 tuổi người Iraq này đã chết trong cuộc không kích của Mỹ ở tỉnh Idlib, Syria./.

Theo CNA

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close