Quân đội Jordan phong tỏa Thủ đô Amman vì dịch Covid-19

Quân đội Jordan phong tỏa Thủ đô Amman vì dịch Covid-19

VOV.VN - Quân đội Jordan ngày 19/3 đã phong tỏa thủ đô Amman với 10 triệu dân để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Các trạm kiểm soát quân sự được đặt tại các lối vào chính của Thủ đô Amman và bắt đầu áp dụng lệnh cấm các phương tiện vận chuyển hàng hóa, các cá nhân từ tỉnh thành khác vào Amman.

Biện pháp này nhằm mục đích hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Chính phủ Jordan chưa công bố lệnh giới nghiêm chính thức nhưng đã yêu người dân ở nhà và chỉ rời đi khi cần thiết. Lực lượng an ninh cảnh báo những người vi phạm có thể bị phạt tù.

quan doi jordan phong toa thu do amman vi dich covid-19 hinh 1
Quân đội Jordan cô lập thủ đô Amman - Ảnh MEO

Trước đó, Jordan đã phê chuẩn tình trạng khẩn cấp và quân đội triển khai kiểm soát các đường cao tốc lớn dẫn đến thủ đô và các thành phố lớn trên khắp cả nước.

Jordan đã đóng cửa biên giới trên bộ và trên biển với Syria, Iraq, Ai Cập và Israel cũng như dừng tất cả các chuyến bay đến và đi kể từ 17/3 ngoại trừ vận tải thương mại.

Hầu hết các cửa hàng đóng cửa vào ngày 18/3 trước quyết định của chính phủ về việc đóng cửa trung tâm và cửa hàng, ngoại trừ các cửa hàng tạp hóa và hiệu thuốc. Các biện pháp được thực hiện trong những ngày qua ở nước này như đóng cửa trường học, dừng giao thông công cộng và cầu nguyện trong nhà thờ Hồi giáo, kêu gọi nhân viên khu vực công và tư nhân ở nhà.

Bộ Y tế Jordan xác nhận có 56 ca mắc Covid-19 ở nước này và hơn 5 nghìn người đã được xét nghiệm kiểm tra

Cùng ngày, Lebanon đã tuyên bố 4 người tử vong vì mắc Covid-19 ở nước này trong số 139 người mắc bệnh. Hầu hết các thành phố và làng mạc cam kết đóng cửa và không di chuyển trừ khi cần thiết. Chính phủ Lebanon đã mở rộng các hạn chế đối với công dân, quyết định đóng cửa tất cả các cảng biển, đất liền và hàng không trong thời gian 11 ngày.

Ma Rốc, Tunisia và Algeria cũng đang phải đối phó với dịch Covid-19. Ngày 19-3, Bộ Y tế Ma Rốc đã công bố thêm 4 trường hợp mắc Covid-19 nâng tổng số  trường hợp mắc Covid-19 ở nước này lên 58. Ma Rốc kêu gọi tất cả người dân giảm mức độ di chuyển và ở trong nhà. Tunisia áp đặt lệnh giới nghiêm vào ban đêm và giảm di chuyển vào ban ngày để ngăn chặn sự lây lan của dịch. Bộ Y tế Algeria đã công bố 82 trường hợp mắc Covid-19 ở nước này, trong đó 8 người đã tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Bphone 4 không có phím bấm

VOV.VN - Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, cho biết Bphone 4 sẽ có tên là Bphone B86 và là điện thoại không phím bấm.

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close