GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Quân đội Libya kêu gọi Nga và đích thân ông Putin can dự

VOV.VN - Người phát ngôn quân đội Libya khẳng định, giải pháp cho cuộc khủng hoảng ở nước này cần có sự tham gia của Nga và đích thân Tổng thống Putin.

“Ngoại giao của Nga nên đóng một vai trò quan trọng trong vấn đề này” – người phát ngôn quân đội Lybia Ahmed Mismari chia sẻ với hãng tin Sputnik của Nga.

quan doi libya keu goi nga va dich than ong putin can du hinh 1
Lãnh đạo quân đội Libya, Nguyên soái Khalifa Haftar (trái) bắt tay Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Theo ông Mismari, “Vấn đề của Libya cần sự tham gia của Nga và cá nhân Tổng thống Putin, cũng như việc loại bỏ những nhân tố bên ngoài, ví dụ như Thổ Nhĩ Kỳ, Qatar, đặc biệt là Italy ra khỏi Libya”.

Trước đó trong ngày 8/8, người phát ngôn quân đội Libya Ahmed Mismari đã nói với Sputnik rằng, có hơn 100 binh sỹ quân đội nước này bị thương trong các cuộc đụng độ với “các phần tử cực đoan” đã được cứu chữa tại Nga. Ông Mismari cho rằng, điều này đã tạo “một ấn tượng tốt đối với các lực lượng vũ trang”.

Quân đội Libya vốn có liên hệ chặt chẽ với Nga và lãnh đạo quân đội Libya, Nguyên soái Khalifa Haftar, đã thăm Moscow để duy trì các cuộc đối thoại với quan chức Nga.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Libya vẫn chia rẽ vì cuộc nội chiến kể từ sau cái chết của lãnh đạo lâu năm Muammar Gaddafi năm 2011. Hiện nay có tới 2 thế lực chính đang điều hành đất nước Libya, một là quốc hội được bầu do quân đội Libya hậu thuẫn với bộ máy điều hành đặt ở thành phố miền đông Tobruk, một là chính phủ Libya được Liên Hợp Quốc công nhận, thành lập năm 2015 và điều hành phần phía Tây của đất nước./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Kẻ đánh bom đeo ba lô đi qua nhiều nơi để vào nhà thờ Sri Lanka

VOV.VN - Các camera an ninh ghi lại cảnh kẻ đánh bom tự sát đeo ba lô đi qua nhiều nơi rồi chui vào 1 nhà thờ Sri Lanka trong loạt đánh bom đẫm máu hôm 21/4.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP