Quân đội Syria chiếm được thị trấn quan trọng của tỉnh Homs

VOV.VN - Lực lượng Chính phủ Syria đã giành lại hoàn toàn quyền kiểm soát đối với thị trấn quan trọng cuối cùng của tỉnh Homs do IS chiếm đóng.

Truyền thông nhà nước Syria ngày 12/8 đưa tin lực lượng Chính phủ nước này đã giành lại hoàn toàn quyền kiểm soát đối với thị trấn quan trọng cuối cùng của tỉnh Homs do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) chiếm đóng, trong bối cảnh quân đội Syria và đồng minh tiến quân nhiều hướng nhằm về các khu vực phía Đông do IS chiếm giữ.

Khói bốc lên sau các cuộc giao tranh tại Raqqa, tỉnh Homs, Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Truyền thông nhà nước dẫn một nguồn tin quân sự cho biết, các tay súng IS đã bị tiêu diệt và vũ khí của chúng bị phá hủy ở thị trấn Al-Sukhna, cách thành phố cổ Palmyra 50km về phía Đông Bắc.

Thị trấn này cũng nằm cách tỉnh Deir al-Zor khoảng 50 km. Deir al-Zor là thành trì cuối cùng của IS tại Syria và hiện lực lượng Chính phủ Syria cũng đang tiến về khu vực này từ các khu vực phía Nam của tỉnh Raqqa.

IS đã để mất vùng lãnh thổ rộng lớn của Ryria trong các chiến dịch riêng rẽ được tiến hành bởi lực lượng Chính phủ Syria được Nga và Iran hậu thuẫn và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Yếu tố kinh tế có thể là “chìa khóa” giúp kết thúc chiến tranh Syria

VOV.VN - Theo nhận định của giới quan sát, thay vì can thiệp quân sự Mỹ có thể đạt được các mục tiêu chiến lược tại Syria thông qua sức mạnh kinh tế.

Quân Chính phủ Syria tiếp tục thu hẹp diện tích bị IS chiếm đóng

VOV.VN - Cuộc chiến chống IS đang đạt được nhiều bước tiến, khi quân Chính phủ Syria đã thu hẹp nhiều diện tích chiếm đóng của chúng ở Raqqa và Homs.

Gần 300 phiến quân Hồi giáo trở về Pháp từ Iraq và Syria

VOV.VN - Bộ trưởng Nội vụ Pháp cho biết nguy cơ tấn công khủng bố từ các phiến quân Hồi giáo trở về từ Trung Đông là rất cao.

Quân đội Syria chiếm được thành trì cuối cùng của IS ở tỉnh Homs

VOV.VN - Lực lượng khủng bố IS đã bị đánh bật khỏi thành trì cuối cùng của chúng ở tỉnh Homs (Syria).

Nguy cơ Pháp bị 270 phần tử cực đoan trở về từ Iraq, Syria tấn công

VOV.VN - Bộ Nội vụ Pháp cho biết, đã có khoảng 700 công dân Pháp đến Iraq và Syria trong những năm qua.

Tin cùng chuyên mục