Quân đội Syria tiến vào nhiều khu vực ở Deraa trong hòa bình

Quân đội Syria tiến vào nhiều khu vực ở Deraa trong hòa bình

VOV.VN - Dự kiến, quân đội chính phủ Syria sẽ sớm giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn tỉnh Deraa từ tay lực lượng phiến quân.

Với quốc kỳ và ảnh Tổng thống Syria Bashar al-Assad, hàng trăm binh sĩ quân đội chính phủ Syria ngày 7/7 đã tiến vào nhiều khu vực của tỉnh Deraa - nơi lực lượng nổi dậy vẫn còn kiểm soát một vài thị trấn.

quan doi syria tien vao nhieu khu vuc o deraa trong hoa binh hinh 1
Binh sĩ quân đội Syria. Ảnh: AFP.

Tại khu vực Nassib biên giới với Jordan, quốc kỳ Syria đã tung bay sau khoảng 3 năm lực lượng nổi dậy kiểm soát khu vực này. Nhiều  trạm kiểm soát an ninh đã được quân đội Syria dựng lên tại các tuyến đường chính.

Dự kiến, Chính phủ Syria sẽ sớm kiểm soát hoàn toàn tỉnh Deraa – khu vực được coi là tuyến đường thương mại quan trọng của Syria với các nước khác thông qua biên giới với Jordan.

Theo thỏa thuận đạt được giữa Chính phủ Syria và lực lượng đối lập tại Deraa mới đây, các tay súng nổi dậy sẽ phải giao nộp vũ khí hạng nặng và hạng trung cho Chính phủ và rút ra khỏi khu vực này theo từng giai đoạn.

Theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc, khoảng 28.000 người di tản Syria đã trở về nhà tại khu vực phía Đông Deraa trong hôm qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close