Quốc hội Bolivia thông qua dự thảo luật mới cho cuộc bầu cử

VOV.VN - Thượng viện sẽ tiến hành bỏ phiếu về dự luật mới và sau đó Hạ viện sẽ thông qua trong ngày 23/11.

Ngày 22/11, nghị sỹ thuộc đảng Phong trào tiến lên chủ nghĩa xã hội Bolivia (MAS), ông Henry Cabrera cho biết, Quốc hội nước này sẽ thông qua dự thảo luật mới nhằm mở đường cho cuộc tổng tuyển cử tại Bolivia.

Theo ông Henry, sau khi các nhà lập pháp hàng đầu của ba đảng chính trị tại Bolivia đạt được thỏa thuận, Thượng viện sẽ tiến hành bỏ phiếu về dự luật trên và sau đó sẽ được Hạ viện thông qua trong ngày 23/11.

Chủ tịch Thượng viện Bolivia Eva Copa. Ảnh: Cronica

Trước đó cùng ngày, Chủ tịch Thượng viện Bolivia, Eva Copa cũng khẳng định, Thượng viện sẽ thông qua dự luật nói trên về cuộc tổng tuyển cử mới của đất nước ngay trong phiên họp vào đêm 22/11.

Ngày 16/11 vừa qua, đảng Phong trào tiến lên chủ nghĩa xã hội Bolivia đã triệu tập một phiên họp quốc hội khẩn cấp để thảo luận về việc tổ chức cuộc tổng tuyển cử mới, sau cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 20/10 đã đẩy quốc gia Nam Mỹ này vào  khủng hoảng chính trị nghiêm trọng. Trong một cuộc họp báo chung, Chủ tịch Thượng viện Eva Copa và Chủ tịch Hạ viện Sergio Choque, đều thuộc MAS đã thông báo về lệnh triệu tập phiên họp lưỡng viện, đồng thời kêu gọi tái thiết hòa bình tại Eva Copa./.

Ngọc Huân/VOV1
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Thay đổi chính sách đối ngoại, Bolivia căng thẳng với các nước khu vực

VOV.VN - Việc Tổng thống lâm thời Bolivia Anez thay đổi lập trường chính sách đối ngoại đã khiến nước này căng thẳng với nhiều quốc gia trong khu vực.

Người dân Bolivia xếp hàng mua thực phẩm sau khi Tổng thống từ chức

VOV.VN - Người dân Bolivia đã xếp hàng trên đường phố tại La Paz để mua thực phẩm vì các cuộc biểu tình làm tê liệt đường cao tốc, cô lập các khu dân cư.

Khủng hoảng chính trị Bolivia có thể dẫn đến một cuộc nội chiến

VOV.VN - Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales ngày 17/11 cảnh báo, cuộc khủng hoảng chính trị đang diễn ra tại nước này có thể dẫn đến một cuộc nội chiến.

Tin cùng chuyên mục