Quốc hội Campuchia xóa tên 55 nghị sỹ đảng Cứu Quốc đối lập

VOV.VN - Sáng 21/11, Quốc hội Campuchia đã xóa tên 55 nghị sỹ đảng Cứu Quốc ra khỏi danh sách đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ 5 (2013-2018).

Ông Leng Peng Long, Tổng thư ký Quốc hội Campuchia cho biết, các tài xế, trợ lý, thư ký riêng của các nghị sỹ này khoảng hơn 100 người cũng bị xóa tên, đồng thời tịch thu toàn bộ các tài sản công như xe, máy tính xách tay và các đồ dùng cá nhân khác do Quốc hội cung cấp.

quoc hoi campuchia xoa ten 55 nghi sy dang cuu quoc doi lap hinh 1
Tổng thư ký Quốc hội Campuchia Leng Peng Long.

Dự kiến khoảng đầu tuần sau Ủy ban Bầu cử Quốc gia Campuchia sẽ chia những số ghế còn trống này cho các đảng khác đã tham gia bầu cử Quốc hội nhiệm kỳ 5 vừa qua.

Tại cơ sở, chính quyền địa phương cũng đang bàn giao chức vụ xã trưởng cho chính quyền quản lý để chờ sắp xếp lại bộ máy chính quyền cấp xã, phường; các nhà hoạt động chính trị của đảng Cứu Quốc đang tiếp tục chuyển sang đảng Nhân dân Campuchia sinh hoạt.

Các bảng hiệu, bảng quảng cáo của đảng Cứu Quốc  đã và đang được tháo ra. Nhìn chung việc thi hành bản án giải thể đảng Cứu Quốc đang diễn ra khẩn trương và không gặp sự khó khăn nào./.

Chanh Tuy/VOV-Phnom Penh
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh đáng gờm của tàu khu trục Sejong Đại đế
VOV.VN - Sejong Đại đế hay còn được biết đến với tên gọi DDH-III hiện là lớp khu trục hạm hiện đại và lớn nhất của Hải quân Hàn Quốc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x